Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.20) Gmp Architekten (Đức): Công ty mang đậm chất triết lý kiến trúc của Vitruvius

01-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ngoài Đức, Gmp hiện đang tham gia vào các dự án ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Brazil, Ý, Romania, Ba Lan, Ukraine và Latvia.

Gmp Architekten hay Gerkan, Marg & Partners (gmp) là một công ty kiến ​​trúc quốc tế có trụ sở tại Hamburg, Đức. Công ty được thành lập vào năm 1965 bởi Meinhard von Gerkan và Volkwin Marg, hiện có hơn 300 nhân viên tại 13 văn phòng.

Gerkan, Marg and Partners được thành lập bởi Meinhard von Gerkan và Volkwin Marg vào năm 1965. Kể từ khi thành lập, nó đã phát triển bao gồm bốn đối tác bổ sung, một đối tác cho Trung Quốc, mười một đối tác liên kết và hơn 500 nhân viên tại mười văn phòng ở Đức và nước ngoài.

Kiến ​​trúc của công được đặc trưng bởi những lý tưởng của người Vitruvian về sự vững chắc, trường tồn và vẻ đẹp. Dựa trên sự hiểu biết, kiến ​​trúc đạt được chất lượng bền vững theo nghĩa vĩnh viễn, khi không chỉ tính đến điều kiện khí hậu và việc sử dụng vật liệu tương ứng, mà còn khi ngôi nhà, như một lớp vỏ bọc cho sự đa dạng của sự tồn tại của con người, được thiết kế một cách rõ ràng. Trên và ngoài những nhu cầu này, họ xây dựng trong các vòng kết nối văn hóa khác nhau phù hợp với các hướng dẫn đã được chứng nhận và tham khảo ý kiến ​​của khách hàng.

Trong 45 năm qua Meinhard von Gerkan, Volkwin Marg & Partners đã lên kế hoạch và xây dựng các tòa nhà ở hầu hết các thành phố lớn của Đức. Họ đã thiết kế những ngôi nhà quy mô nhỏ, khách sạn, bảo tàng, nhà hát và phòng hòa nhạc, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và bệnh viện cũng như các cơ sở nghiên cứu, giáo dục và thể thao, các tòa nhà dành cho giao thông, các tòa nhà thương mại và công nghiệp và các quy hoạch tổng thể.

Ngoài Đức, Gmp hiện đang tham gia vào các dự án ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Brazil, Ý, Romania, Ba Lan, Ukraine và Latvia. Các dự án đáng chú ý của Gmp bao gồm bảo tàng Phố Đông Thượng Hải, Trung tâm Văn hóa Zhongguancun, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam, Berlin Hauptbahnhof, v.v.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)