Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.21) HOK (Hoa Kỳ): Công ty ghi dấu ấn bằng các công trình kiến trúc trên khắp thế giới

02-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) HOK đã thi công nhiều công trình khác nhau trên khắp thế giới như: Sân bay Quốc tế Hamad, Trụ sở Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi, Sân vận động Mercedes-Benz, Công viên Khoa học LG, Bệnh viện Sidney & Lois Eskenazi, v.v.

HOK, trước đây là Hellmuth, Obata + Kassabaum và HOK Group, Inc., là một công ty thiết kế, kiến ​​trúc, kỹ thuật và quy hoạch đô thị của Hoa Kỳ.

HOK được thành lập tại St. Louis, Missouri, vào năm 1955. Tên công ty bắt nguồn từ họ của bốn đối tác sáng lập: George F. Hellmuth, Gyo Obata, George Kassabaum và Mahnoor, tất cả đều tốt nghiệp Trường Kiến trúc tại Đại học Washington ở St. Louis. Công ty thiết kế bắt đầu với 26 nhân viên và ba người sáng lập.

Các thiết kế tòa nhà đầu tiên của công ty là các trường học ở ngoại ô St. Louis, và trường trung học St. Thomas Aquinas ở Florissant là trường tư thục đầu tiên do công ty thiết kế. Một ngôi trường nổi bật khác mà họ thiết kế là Trường Phổ thông President Saint Louis.

HOK thường được coi là một trong những công ty kiến ​​trúc hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế bền vững. Năm 2015, năm thứ sáu liên tiếp, tạp chí DesignIntelligence đã xếp hạng HOK là công ty hàng đầu về thiết kế bền vững và hiệu suất cao. HOK hiện có hơn 750 chuyên gia được chứng nhận LEED, BREEAM và WELL và hơn 300 dự án được chứng nhận xanh theo nhiều hệ thống đánh giá khác nhau trên toàn thế giới.

HOK đã thi công nhiều công trình khác nhau trên khắp thế giới như: Sân bay Quốc tế Hamad, Trụ sở Công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi, Sân vận động Mercedes-Benz, Công viên Khoa học LG, Bệnh viện Sidney & Lois Eskenazi, v.v.

Tính đến năm 2018, HOK là công ty kiến ​​trúc-kỹ thuật có trụ sở tại Hoa Kỳ và là công ty thiết kế nội thất lớn thứ tư. Công ty có hơn 1.600 nhân viên chuyên nghiệp trên mạng lưới 24 văn phòng và hoạt động trong tất cả các chuyên ngành kiến ​​trúc chính.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)