Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.22) White Arkitekter (Thụy Điển): Công ty lớn nhất bán đảo Scandinavia

03-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty có 16 văn phòng tại Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Anh với hơn 900 nhân sự.

White Arkitekter là một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển. Họ thiết kế kiến ​​trúc bền vững, thiết kế đô thị, kiến ​​trúc cảnh quan và thiết kế nội thất cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

White Arkitekter là công ty lớn nhất ở Scandinavia, với hơn 900 nhân viên. Công ty có 16 văn phòng tại Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Anh.

Năm 1951, White Arkitekter được thành lập tại Göteborg bởi Sidney White với mục đích cải tiến xã hội thông qua kiến ​​trúc. Di sản của ông tiếp tục tồn tại trong tham vọng của công ty là góp phần hướng tới một thế giới bền vững hơn. Những lý tưởng về tư duy tập thể và quyền làm chủ của nhân viên vẫn mạnh mẽ như ngày nay. Công ty thuộc sở hữu chung của 510 nhân viên, 120 người trong số họ là đối tác; làm việc cùng nhau để mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

White arkitekter đang giúp nâng cao khả năng sáng tạo trong việc sử dụng vỏ bọc của tòa nhà để khai thác năng lượng mặt trời, đồng thời cũng xem xét các tiêu chí đầu tư và hiệu suất mà các nhà phát triển tòa nhà yêu cầu.

White Arkitekter có mô hình sở hữu chung giữa các nhân viên của họ, với gần 600 cổ đông, trong đó ~ 120 người là đối tác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)