Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.23) ZGF Architects (Hoa Kỳ): Công ty của những giải thưởng kiến trúc danh giá của Hoa Kỳ

04-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ngoài việc nhận được hơn 850 giải thưởng thiết kế, ZGF đã được vinh danh với danh hiệu cao quý nhất của Viện Kiến trúc Hoa Kỳ, Giải thưởng Công ty Kiến trúc, được công nhận vì “chuyển đổi một cách sáng tạo nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng thành hình thức kiến trúc sáng tạo, thanh lịch và thiết lập tiêu chuẩn sự xuất sắc và kỳ vọng về chất lượng mà các công ty khác mong muốn. ”

ZGF Architects LLP (ZGF), trước đây là Zimmer Gunsul Frasca Partnership, là một công ty kiến ​​trúc của Mỹ có văn phòng tại Portland, Oregon; Seattle, Washington; Los Angeles, California; Washington DC.; New York, New York; và Vancouver, Canada.

Công ty được thành lập vào năm 1942 tại Portland. ZGF đã giành được Giải thưởng Công ty Kiến trúc của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ, được trao tặng "vì đã liên tục tạo ra những công trình kiến ​​trúc nổi bật" vào năm 1991. Vào tháng 7 năm 2009, công ty chuyển đến trụ sở mới trên Đại lộ 12 phía tây nam và Phố Washington ở trung tâm thành phố Portland từ phía tây nam Third và Oak .

Năm 2011, công ty được xếp hạng là công ty kiến ​​trúc số 4 tại Hoa Kỳ bởi Building Design + Construction, và được xếp hạng là công ty kiến ​​trúc số 9 bởi Architect. Năm 2016, Architects đã vinh danh ZGF là công ty kiến ​​trúc số 1 trong nước, cho rằng sự cống hiến của tổ chức đối với tính bền vững là yếu tố quyết định chính.

ZGF đã thực hiện nhiều hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hiệu suất cao, giáo dục đại học, khách sạn, nhà ở, thiết kế nội thất, văn phòng / khu hỗn hợp, công cộng và dân sự, nghiên cứu, thể thao và thiết kế đô thị / chuyển tuyến / cảnh quan. Các tập sách báo chí đã xuất bản về các dự án của họ có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của họ, trong Danh mục đầu tư như:

Amazon.com building (aka Pacific Medical Center) renovation, Seattle

Blue Bridge, Reed College, Portland, Oregon

Bren Hall, Santa Barbara, California

California Science Center, Exposition Park, Los Angeles, California

Children's Hospital Colorado, Aurora, v.v

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)