Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.24) Foster and Partners (Anh): Công ty kiến trúc lớn nhất Anh Quốc

06-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Foster and Partners là công ty kiến trúc lớn nhất ở Anh với hơn 1.500 nhân viên tại 13 studio trên toàn thế giới.

Foster and Partners là một công ty kiến ​​trúc, kỹ thuật và thiết kế tích hợp của Anh, có trụ sở chính tại London. Công ty này được dẫn dắt bởi người sáng lập và chủ tịch, Norman Foster.

Được Norman Foster thành lập với tên gọi Foster Associates vào năm 1967 (ngay sau khi rời công ty Team 4), công ty được đổi tên thành Sir Norman Foster and Partners Ltd vào năm 1992 và rút gọn thành Foster & Partners Ltd vào năm 1999 để phản ánh chính xác hơn ảnh hưởng của các công ty kiến ​​trúc đi đầu khác.

Foster and Partners là công ty kiến ​​trúc lớn nhất ở Anh với hơn 1.500 nhân viên tại 13 studio trên toàn thế giới. Hoạt động này được đặc trưng bởi cách tiếp cận tích hợp để thiết kế, tập hợp các nguồn lực chuyên sâu cần thiết để thực hiện một số dự án phức tạp nhất trên thế giới. Họ luôn quan tâm sâu sắc đến việc chế tạo mọi thứ như một phần không thể thiếu của quá trình thiết kế, bắt nguồn từ những gì họ tin rằng nghĩa vụ phải thiết kế tốt và có trách nhiệm, cho dù đó là ở quy mô sân bay hay tay nắm cửa.

Vào tháng 10 năm 2021, Foster + Partners đã được một công ty đầu tư tư nhân Canada Hennick & Company mua lại với số tiền không được tiết lộ, khiến công ty này trở thành cổ đông lớn nhất duy nhất của công ty này. Foster sẽ vẫn giữ quyền kiểm soát.

Một số dự án đáng chú ý của Foster và Partner như:

Millennium Bridge

Commerzbank Tower

Khan Shatyr Entertainment Center

Mái kính của British Museum's Great Court, v.v.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)