Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.25) BDP (Anh): Công ty của những công trình kiến trúc hiện đại ở Châu Âu

08-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) BDP là tổ chức hành nghề liên ngành hàng đầu của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư và nhà đô thị học ở Châu Âu.

Building Design Partnership Ltd, hoạt động kinh doanh với tên gọi BDP, là một công ty gồm các kiến ​​trúc sư và kỹ sư sử dụng hơn 900 nhân viên tại Vương quốc Anh và quốc tế.

BDP được thành lập vào năm 1961 bởi George Grenfell-Baines với các kiến ​​trúc sư Bill White và John Wilkinson, nhà khảo sát số lượng Arnold Towler và tám đối tác liên kết. Các công ty liên kết đã trở thành thành viên góp vốn hoàn toàn vào năm 1964.

BDP là kết quả cuối cùng của một loạt thử nghiệm trong việc chia sẻ lợi nhuận và làm việc đa ngành do Grenfell-Baines bắt đầu vào năm 1941 với Tập đoàn Grenfell Baines.

Công ty mở rộng nhanh chóng trong những thập kỷ tiếp theo và có 30 đối tác và 700 nhân viên vào thời điểm Grenfell-Baines nghỉ hưu vào năm 1974. Công ty đã liên kết với nhiều dự án công và tư lớn, chẳng hạn như bến xe buýt Preston được thiết kế bởi Keith Ingham và Charles Wilson của BDP, và các dự án bán lẻ như khu phức hợp Liverpool One.

Một số công trình đáng chú ý như:

University of Strathclyde Technology and Innovation Centre

Khoa Giáo dục, Đại học Cambridge

Olympic Tennis Centre, v.v.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)