Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.27) NBBJ (Hoa Kỳ): Công ty kiến trúc được vinh danh tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới

10-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) NBBJ là công ty kiến trúc duy nhất được Diễn đàn Kinh tế Thế giới và là thành viên của Tổ chức Các Thành phố Mới vinh danh là Công ty Tăng trưởng Toàn cầu.

NBBJ là một công ty kiến ​​trúc, quy hoạch và thiết kế toàn cầu của Mỹ có văn phòng tại Bắc Kinh, Boston, Columbus, Hồng Kông, London, Los Angeles, New York, Portland, Pune, San Francisco, Seattle và Thượng Hải.

Công ty được thành lập vào năm 1943 bởi các kiến ​​trúc sư Floyd Naramore, William J. Bain, Clifton Brady và Perry Johanson, và ban đầu được gọi là Naramore, Bain, Brady & Johanson. Các kiến ​​trúc sư đã thành lập quan hệ đối tác trong Thế chiến thứ hai để chấp nhận các ủy ban liên bang quy mô lớn trong khu vực, bao gồm cả việc mở rộng Nhà máy đóng tàu Hải quân Bremerton, nhưng vẫn ở cùng nhau sau chiến tranh kết thúc. Năm 1976, công ty hợp nhất với Columbus, Godwin, Nitschke, Bohm có trụ sở tại Ohio để tạo thành "NBBJ" ngày nay.

NBBJ cung cấp các dịch vụ về kiến ​​trúc, nội thất, quy hoạch và thiết kế đô thị, xây dựng thương hiệu, tư vấn, thiết kế cảnh quan và chiếu sáng. Công ty tham gia vào nhiều thị trường và các loại hình xây dựng bao gồm: dân dụng, doanh nghiệp, thương mại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đại học, khoa học, thể thao và giao thông vận tải. Đây là công ty kiến ​​trúc duy nhất được Diễn đàn Kinh tế Thế giới và là thành viên của Tổ chức Các Thành phố Mới vinh danh là Công ty Tăng trưởng Toàn cầu.

Công ty đã đồng thuận với Architecture 2030 challenge, một sáng kiến ​​toàn cầu tuyên bố rằng tất cả các tòa nhà mới và công trình cải tạo lớn đều giảm mức tiêu thụ khí nhà kính từ nhiên liệu hóa thạch xuống 50% vào năm 2010, tăng dần mức giảm các tòa nhà mới thành trung tính carbon vào năm 2030. Ngoài ra, công ty đã được tạp chí Engineering News-Record công nhận là một trong những công ty kiến ​​trúc xanh nhất tại Hoa Kỳ.

Một số dự án của NBBJ: New York University Medical Center, The Sail @ Marina Bay, Alipay HQ, Amazon sphere, v.v.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)