Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.31) Mitsubishi Jisho Sekkei (Nhật Bản): Công ty kiến trúc với tham vọng trên cao ốc cao nhất Nhật Bản

15-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vào tháng 9 năm 2020, Mitsubishi Jisho Sekkei tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm thành lập.

Mitsubishi Jisho Sekkei là một công ty kiến ​​trúc trọn gói cung cấp dịch vụ thiết kế và kỹ thuật kiến ​​trúc, giám sát và quản lý xây dựng, đổi mới, phát triển đô thị và khu vực cũng như đầy đủ các dịch vụ tư vấn.

Nguồn gốc của Mitsubishi Jisho Sekkei bắt nguồn từ việc thành lập Văn phòng Kiến trúc Marunouchi vào năm 1890 bởi Công ty Mitsubishi để phát triển một trung tâm kinh doanh cho Nhật Bản hiện đại tại quận Marunouchi của Tokyo. Mitsubishi Jisho Sekkei đã trải qua lịch sử lâu đời với tư cách là một tổ chức thiết kế nội bộ của Công ty Mitsubishi Estate và đã tham gia vào nhiều dự án kỷ nguyên.

Mitsubishi Jisho Sekkei đã phát triển trong nhiều dự án như: Trụ sở chính của Đài truyền hình Fukushima, Quảng trường Nishi-Shimbashi, Trung tâm Thương mại Taipei Nan Shan, v.v.

Vào năm 2021, Sou Fujimoto Architects sẽ hợp tác với Mitsubishi Jisho Sekkei để thiết kế phần trên cùng của tòa nhà chọc trời siêu cao Torch Tower ở Tokyo, được thiết lập để trở thành tòa nhà cao nhất ở Nhật Bản.

Tòa tháp cao 390 mét, đang được phát triển cho một địa điểm ở Chiyoda-ku, sẽ có quảng trường công cộng lớn và đài quan sát trên đỉnh của nó được thiết kế bởi Sou Fujimoto Architects và Mitsubishi Jisho Sekkei.

Kể từ khi trở thành một công ty độc lập vào năm 2001, hoạt động kinh doanh của họ, bao gồm quy hoạch đô thị, thiết kế kiến ​​trúc, tư vấn, cải tạo, quản lý xây dựng và thiết kế nội thất, đã mở rộng ra ngoài Nhật Bản đến các nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, và Việt Nam.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)