Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.5) IBI Group (Canada): Công ty xây dựng lớn nhất Canada

13-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Kể từ năm 2011, IBI đã được xếp hạng là một trong những công ty kiến ​​trúc hoặc kiến ​​trúc / kỹ thuật lớn nhất trên thế giới.

IBI Group Inc. là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế có trụ sở tại Canada, tư vấn trong các lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, quy hoạch, kiến trúc cảnh quan, giao thông vận tải và công nghệ.


Tập đoàn IBI được thành lập tại Toronto bởi chín đối tác để cung cấp các dịch vụ thiết kế và quy hoạch chuyên nghiệp cho các dự án giao thông và phát triển đô thị vào năm 1974.

Công ty đã hợp nhất với Robbie / Young + Wright Architects Inc. để trở thành Robbie Young + Wright / IBI Group Architects, với kiến ​​trúc sư Toronto nổi tiếng Rod Robbie là chủ tịch danh dự.  Năm 2004, công ty trở thành một pháp nhân thuộc sở hữu công cộng thông qua việc thành lập Quỹ Thu nhập IBI. Năm 2010, Quỹ được chuyển đổi thành một công ty, IBI Group Inc.


Kể từ năm 2011, IBI đã được xếp hạng là một trong những công ty kiến ​​trúc hoặc kiến ​​trúc / kỹ thuật lớn nhất trên thế giới. năm 2011 IBI đứng thứ 4 hoặc thứ 6 (tùy thuộc vào phương pháp luận được sử dụng). Tính đến năm 2016, công ty có hơn 2.400 nhân viên và hơn 60 văn phòng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Trong năm 2016, các hoạt động của công ty tại Canada chiếm 60% khối lượng công việc, 20% hoạt động tại Mỹ và 15% hoạt động tại Vương quốc Anh.


Kể từ năm 2000, công ty đã mở rộng thông qua việc sáp nhập và mua lại các công ty tư vấn ở nhiều địa điểm. Một số đã được xếp lại thành thương hiệu IBI Group và một số khác vẫn duy trì một bản sắc riêng biệt.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)