Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.10) Checkout.com (Anh): Nền tảng thanh toán tích hợp toàn cầu

20-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Định giá của Checkout là 40 tỷ đô la Mỹ (cbinsights).

Checkout Ltd hoạt động như một công ty xử lý thanh toán. Công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến tập trung vào việc chấp nhận nhiều giao dịch, tiền tệ và phương thức thanh toán hơn thông qua một lần tích hợp, mang lại sự minh bạch hoàn toàn trên toàn bộ chuỗi giá trị thanh toán.

Được thành lập vào năm 2012, công ty đã lần đầu tiên khai thác các nhà đầu tư bên ngoài để huy động 230 triệu đô la với mức định giá 2 tỷ đô la vào năm 2019. Một năm sau, nó đã tăng gấp ba giá trị thị trường lên 5,5 tỷ đô la.

Nền tảng của Checkout.com tích hợp thanh toán điện tử, phân tích và giám sát gian lận vào một nền tảng. Công ty có trụ sở tại London xử lý các khoản thanh toán cho các khách hàng lớn bao gồm Pizza Hut, H&M và Farfetch, cũng như các công ty tài chính như Coinbase, Klarna và Revolut.

Công ty hiện có 1.000 nhân viên trên toàn thế giới và dự kiến ​​sẽ thuê thêm 700 người nữa trong năm nay. Pousaz cho biết Checkout.com hiện đang bắt chước Stripe khi xem xét các nhân viên mới quan trọng.

Checkout.com giúp các công ty chấp nhận nhiều khoản thanh toán hơn trên khắp thế giới thông qua một lần tích hợp. Nền tảng xử lý thanh toán toàn cầu thống nhất của nó có tính năng mua lại trong nước, các phương thức thanh toán có liên quan, tính năng ngang bằng giữa các khu vực địa lý, bộ lọc gian lận và các tính năng báo cáo, tất cả đều thông qua một API.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Checkout fintech