Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.19) DJI Innovations (Trung Quốc): Công ty sản xuất drone lớn nhất thế giới

08-02-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) DJI chiếm khoảng 70% thị trường máy bay không người lái trên thế giới tính đến tháng 3 năm 2020.

SZ DJI Technology Co., Ltd. hoặc Shenzhen DJI Sciences and Technologies Ltd, được biết đến nhiều hơn với tên thương mại là DJI, viết tắt của Da-Jiang Innovations, là một công ty công nghệ Trung Quốc có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, với các cơ sở sản xuất trên khắp thế giới.

DJI sản xuất máy bay không người lái thương mại (máy bay không người lái) để chụp ảnh và quay phim trên không. Nó cũng thiết kế và sản xuất gimbal camera, camera hành động, thiết bị ổn định camera, bệ bay, hệ thống đẩy và hệ thống điều khiển bay.

Công nghệ máy bay không người lái máy ảnh của nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp âm nhạc, truyền hình và điện ảnh. Các sản phẩm của công ty cũng đã được sử dụng bởi quân đội và lực lượng cảnh sát, với việc công ty đang thực hiện các bước để hạn chế quyền truy cập vào sản phẩm sau này.

Công ty được thành lập vào năm 2006 bởi Frank Wang. Sinh ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, anh đăng ký là sinh viên đại học của Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) vào năm 2003.

Wang đã chế tạo các nguyên mẫu đầu tiên của các dự án của DJI trong phòng ký túc xá của mình, bán các bộ phận điều khiển chuyến bay cho các trường đại học và các công ty điện lực của Trung Quốc. Ông đã sử dụng số tiền thu được để chuyển đến trung tâm công nghiệp Thâm Quyến và thuê một số lượng nhỏ nhân viên vào năm 2006.

Vào năm 2013, DJI đã phát hành mô hình đầu tiên của máy bay không người lái Phantom, một máy bay không người lái cấp thấp thân thiện với người dùng hơn so với các máy bay không người lái khác trên thị trường vào thời điểm đó. Vào năm 2015, DJI đã làm lu mờ sự thành công của Phantom bằng việc phát hành Phantom 3, mà sự nổi tiếng thậm chí còn lớn hơn một phần là do việc bổ sung một camera phát trực tiếp tích hợp. DJI hiện là công ty máy bay không người lái tiêu dùng lớn nhất trên thế giới, đánh bật nhiều đối thủ cạnh tranh của mình ra khỏi thị trường trong những năm tiếp theo.

Vào năm 2020, máy bay không người lái DJI đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng để chống lại Coronavirus. Tại Trung Quốc, máy bay không người lái DJI được lực lượng cảnh sát sử dụng để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang. Ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Ma-rốc và Ả-rập Xê-út, máy bay không người lái DJI được sử dụng để khử trùng các khu vực đô thị và theo dõi nhiệt độ của con người nhằm ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)