Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.4) Klarna (Thụy Điển): Công ty fintech hàng đầu Châu Âu

13-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 2021, công ty được cho là đạt mức định giá 45,6 tỷ USD.

Ngân hàng Klarna AB, thường được gọi là Klarna, là một công ty fintech của Thụy Điển cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến như thanh toán cho mặt tiền cửa hàng trực tuyến và thanh toán trực tiếp cùng với thanh toán sau khi mua hàng.

Dịch vụ cốt lõi của Klarna là cung cấp các giải pháp thanh toán cho ngành thương mại điện tử, nó quản lý các yêu cầu của cửa hàng và thanh toán của khách hàng. Nó được biết đến như một nhà cung cấp dịch vụ ‘Mua ngay, trả sau’ (BNPL), cung cấp cho khách hàng tín dụng khi họ mua hàng như một phần của quy trình thanh toán.

Ba nhà sáng lập Sebastian Siemiatkowski, Niklas Adalberth và Victor Jacobsson quyết định thành lập Klarna vào giữa năm 2005 và bắt đầu hoạt động tại Thụy Điển. Một nhà đầu tư thiên thần và giám đốc bán hàng của Erlang Systems trước đây, Jane Walerud, đã đầu tư vào công ty của họ và đưa họ liên hệ với một nhóm lập trình viên để giúp họ xây dựng nền tảng.

Klarna cũng bắt đầu hoạt động tại Đức và Hà Lan vào năm 2010, và vào tháng 5 cùng năm, Sequoia Capital có trụ sở tại San Francisco đã tham gia với tư cách là nhà đầu tư. Trong năm 2010, Klarna đã tăng doanh thu hơn 80% lên 54 triệu đô la Mỹ. Vào đầu năm 2011, tờ The Telegraph của Anh đã liệt kê Klarna là một trong 100 công ty công nghệ trẻ triển vọng nhất châu Âu. Vào tháng 6 năm 2021, Klarna đã huy động được 639 triệu đô la trong một vòng gọi vốn do Quỹ Tầm nhìn 2 của Tập đoàn SoftBank dẫn đầu, nâng mức định giá của công ty lên 45,6 tỷ đô la.

Công ty hiện có hơn 3.500 nhân viên, hầu hết làm việc tại trụ sở chính ở Stockholm và Berlin. Vào năm 2019, công ty đã xử lý khoảng 35 tỷ đô la doanh số bán hàng trực tuyến. Tính đến năm 2011, khoảng 40% tổng doanh số thương mại điện tử ở Thụy Điển là thông qua Klarna. Năm 2021, công ty tuyên bố đạt mức định giá 45,6 tỷ USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)