Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.41) Figma (Hoa kỳ): Công ty phần mềm biên tập đồ họa tích hợp môi trường làm việc đám mây

11-03-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nền tảng cộng tác của Figma có thể được sử dụng cho thiết kế giao diện người dùng, thiết kế ux, tạo mẫu, thiết kế đồ họa, wireframing, brainstorming và các mẫu.

Figma là công ty cung cấp nền tảng trực tuyến cho thiết kế cộng tác trong môi trường nhóm có trụ sở chính tại San Francisco, California và được thành lập vào năm 2012 bởi Dylan Field và Evan Wallace.


Figma là một công cụ tạo mẫu và biên tập đồ họa vector chủ yếu dựa trên web, với các tính năng ngoại tuyến bổ sung được kích hoạt bởi các ứng dụng máy tính để bàn cho macOS và Windows. Ứng dụng di động Figma dành cho Android và iOS cho phép xem và tương tác với các nguyên mẫu Figma trong thời gian thực trên thiết bị di động. Bộ tính năng của Figma tập trung vào việc sử dụng trong thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng, với trọng tâm là cộng tác trong thời gian thực.

 

Dylan Field 

Nền tảng cộng tác của Figma có thể được sử dụng cho thiết kế giao diện người dùng, thiết kế ux, tạo mẫu, thiết kế đồ họa, wireframing, brainstorming và các mẫu. Figma cho phép người dùng vẽ mạng vectơ theo bất kỳ hướng nào, tạo phông chữ tùy chỉnh và thiết kế vòng cung tức thì cho đồng hồ, đồng hồ và biểu đồ hình tròn bằng công cụ Arc. Nhiều tính năng của Figma là tự động hóa các tác vụ như thay đổi kích thước các nút, văn bản, bố cục, phần đệm, hướng và khoảng cách, và dịch các thay đổi thiết kế thành mã máy tính để giao thiết kế cho các nhà phát triển phần mềm.


Vào tháng 6 năm 2013, Figma đã huy động được 3,8 triệu đô la tài trợ vòng đầu. Figma được định giá hơn 2 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020 và 10 tỷ đô la vào cuối tháng 5 năm 2021.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Figma