Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.43) Reddit (Hoa Kỳ): Một trong những mạng xã hội nhiều người dùng của thế giới

15-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 9 năm 2021, Reddit xếp hạng là trang web được truy cập nhiều thứ 19 trên thế giới và trang web được truy cập nhiều thứ 7 ở Hoa Kỳ, theo Alexa Internet. Vòng tài trợ 700 triệu đô la do Fidelity Investments dẫn đầu đã nâng mức định giá công ty lên hơn 10 tỷ đô la.

Reddit là một trang web tổng hợp tin tức xã hội, xếp hạng nội dung web và thảo luận của Mỹ. Các thành viên đã đăng ký gửi nội dung lên trang web như liên kết, bài viết văn bản, hình ảnh và video, sau đó được các thành viên khác bình chọn.

Reddit được thành lập bởi những người bạn cùng phòng tại Đại học Virginia, Steve Huffman và Alexis Ohanian, với Aaron Swartz, vào năm 2005. Condé Nast Publications mua lại trang web vào tháng 10 năm 2006. Năm 2011, Reddit trở thành một công ty con độc lập của công ty mẹ của Condé Nast, Advance Publications.

Các bài đăng được sắp xếp theo chủ đề thành các bảng do người dùng tạo gọi là "cộng đồng" hoặc "subreddits", bao gồm các chủ đề như tin tức, chính trị, tôn giáo, khoa học, phim, trò chơi điện tử, âm nhạc, sách, thể thao, thể dục, nấu ăn, thú cưng và chia sẻ hình ảnh. Các bài gửi có nhiều lượt ủng hộ hơn sẽ xuất hiện ở đầu subreddit của họ và nếu chúng nhận được đủ lượt ủng hộ, cuối cùng sẽ xuất hiện trên trang đầu của trang web. Mặc dù có những quy định nghiêm ngặt về việc cấm quấy rối, nhưng nó vẫn xảy ra và quản trị viên Reddit kiểm duyệt các cộng đồng và đóng hoặc hạn chế chúng đôi khi. Việc kiểm duyệt cũng được thực hiện bởi những người kiểm duyệt dành riêng cho cộng đồng, những người không được coi là nhân viên của Reddit.

Trang web được biết đến với tính chất mở và cộng đồng người dùng đa dạng tạo ra nội dung của nó. Nhân khẩu học của nó cho phép các lĩnh vực chủ đề trên phạm vi rộng, cũng như khả năng cho các subreddits nhỏ hơn phục vụ nhiều mục đích thích hợp hơn. Các khả năng mà subreddits mang lại tạo ra cơ hội mới để nâng cao sự chú ý và thúc đẩy thảo luận trên các lĩnh vực khác nhau. Khi trở nên phổ biến về lượng người dùng duy nhất mỗi ngày, Reddit đã là một nền tảng để nâng cao tính công khai vì một số nguyên nhân.  Ngoài ra, cơ sở người dùng của Reddit đã khai sinh ra các trang web khác, bao gồm cộng đồng chia sẻ hình ảnh và máy chủ lưu trữ hình ảnh Imgur, bắt đầu vào năm 2009 như một món quà cho cộng đồng của Reddit. Trong năm tháng đầu tiên, nó đã tăng từ một nghìn lượt truy cập mỗi ngày lên tổng số một triệu lượt xem trang.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)