Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.48) Chehaoduo (Trung Quốc): Starup mang ô tô đã qua sử dụng lên sàn thương mại điện tử

21-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 3 năm 2022, định giá của Chehaoduo là 10 tỷ đô la. (Theo cbinsight).

Chehaoduo là nhà điều hành trang Guazi, một nền tảng giao dịch ô tô đã qua sử dụng C2C trực tuyến và Maodou, một nền tảng Thương mại điện tử dành cho ô tô mới liên kết trực tiếp người bán và người mua ô tô cá nhân.

Chehaoduo, có nghĩa là “rất nhiều ô tô” trong tiếng Trung Quốc, điều hành các doanh nghiệp bán lẻ ô tô trực tuyến bao gồm sàn giao dịch ô tô đã qua sử dụng Guazi.com, được ra mắt vào năm 2015 và Maodou.com, một thị trường ô tô mới trực tuyến được thành lập vào năm 2017.

Guazi cung cấp dịch vụ cho những người cư trú tại hầu hết các thành phố cấp 1 và 2 của Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu, Hàng Châu và Nam Kinh. Tính đến tháng 7 năm 2017, mạng lưới của nó đã phủ sóng 200 thành phố ở Trung Quốc, trên 30 tỉnh thành.

Được thành lập bởi doanh nhân nối tiếp Yang Haoyong, Chehaoduo điều hành thị trường ô tô đã qua sử dụng Guazi và Maodou, một đại lý bán ô tô mới. Nền tảng trực tuyến của nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp khách hàng so sánh giá cả, lựa chọn tài chính và đăng ký các dịch vụ sau thị trường như bảo hiểm, sửa chữa và bảo trì.

Tính đến tháng 3 năm 2022, định giá của Chehaoduo là 10 tỷ đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)