Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.9) Revolut (Anh): Công ty fintech giá trị nhất của Anh Quốc

19-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vào tháng 11 năm 2020, công ty đã hòa vốn và với mức định giá 4,2 tỷ bảng Anh đã trở thành fintech có giá trị nhất của Vương quốc Anh. Vòng gọi vốn 800 triệu đô la vào tháng 7 năm 2021 đã nâng giá trị của công ty lên 33 tỷ đô la, trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ có giá trị nhất tại Anh vào thời điểm đó.

Revolut là một công ty công nghệ tài chính của Anh cung cấp các dịch vụ ngân hàng. Có trụ sở chính tại London, được thành lập vào năm 2015 bởi Nikolay Storonsky và Vlad Yatsenko. Công ty cung cấp các tài khoản có tính năng trao đổi tiền tệ, thẻ ghi nợ, thẻ ảo, Apple Pay, "kho tiền" trả lãi, giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng, tiền điện tử, hàng hóa và các dịch vụ khác.

Revolut cung cấp các dịch vụ ngân hàng bao gồm tài khoản ngân hàng GBP và EUR, thẻ ghi nợ, trao đổi tiền tệ miễn phí, giao dịch chứng khoán, trao đổi tiền điện tử và thanh toán ngang hàng. Ứng dụng di động của Revolut hỗ trợ chi tiêu và rút tiền ATM bằng 120 loại tiền tệ và chuyển khoản bằng 29 loại tiền tệ trực tiếp từ ứng dụng. Các khoản thanh toán vào cuối tuần phải trả thêm phí từ 0,5% đến 2% để bảo vệ họ trước những biến động tỷ giá hối đoái.

Revolut được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 2015 bởi Nikolay Storonsky từ Nga và Vlad Yatsenko từ Ukraine. Ban đầu công ty có trụ sở tại Level39, một vườn ươm công nghệ tài chính ở Canary Wharf, London.

Revolut đã mở rộng sang các thị trường mới như Nhật Bản và mở rộng đội ngũ nhân viên từ 1500 lên khoảng 5000. Vào tháng 11 năm 2020, nó đã hòa vốn và với mức định giá 4,2 tỷ bảng Anh đã trở thành fintech có giá trị nhất của Vương quốc Anh. Vào tháng 1 năm 2021, nó đã xin giấy phép ngân hàng của Vương quốc Anh. Vòng gọi vốn 800 triệu đô la vào tháng 7 năm 2021 đã nâng giá trị của công ty lên 33 tỷ đô la, trở thành công ty khởi nghiệp công nghệ có giá trị nhất tại Anh vào thời điểm đó.

Vào tháng 1 năm 2022, Revolut ra mắt với tư cách là một ngân hàng (thay vì một tổ chức tiền điện tử) ở 10 quốc gia châu Âu khác: Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Iceland, Lichtenstein, Luxembourg, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ