Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.2) Chr Hansen Holding (Đan Mạch): Công ty sinh học mang đến giải pháp tự nhiên cho ngành thực phẩm

29-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vào năm 2021, Chr. Hansen A / S đã được xếp hạng thứ nhất trong danh sách 30 công ty sản xuất nguyên liệu thực phẩm có lợi khuẩn toàn cầu hàng đầu của FoodTboards.

Chr. Hansen A / S là một công ty khoa học sinh học toàn cầu có trụ sở tại Hørsholm, Đan Mạch chuyên phát triển các giải pháp tự nhiên cho các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dinh dưỡng, dược phẩm và nông nghiệp. Công ty là nhà cung cấp các chất nuôi cấy thực phẩm, men vi sinh, enzym và màu sắc tự nhiên. Các sản phẩm của công ty được sử dụng trong sản xuất pho mát, sữa lên men, thịt, dịch vụ thực phẩm, đồ uống, rượu vang, chế biến trái cây, kem và món tráng miệng, bánh kẹo, ngũ cốc, bột phết, sản phẩm bánh mì, đồ ăn nhẹ, thực phẩm chức năng, dược phẩm và nông sản.

Công ty được đặt theo tên của người sáng lập, Christian D. A. Hansen, một nhà hóa học tiên phong người Đan Mạch, người có công việc tập trung vào các enzym. Hansen thành lập công ty vào năm 1874 dưới hình thức liên doanh với dược sĩ H.P. Madsen.

Chr. Hansen A / S có các trung tâm phát triển ở Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp và Đức bao gồm các cơ sở nghiên cứu ở Đan Mạch và Pháp. Một tỷ lệ lớn nhân viên tham gia vào nghiên cứu và phát triển cho các ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm quốc tế.

Vào năm 2019 Chr. Hansen được xếp hạng là công ty bền vững nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng do tạp chí doanh nghiệp và xã hội Canada "Corporate Knights" đưa ra và được công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)