Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.20) Banco do Brasil (Barasil): Tổ chức phát triển bền vững nhất trong ngành tài chính thế giới

13-05-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Banco do Brasil S.A. (tiếng Anh: Bank of Brazil) là một công ty dịch vụ tài chính của Brazil có trụ sở chính tại Brasília, Brazil.

Banco do Brasil là ngân hàng lâu đời nhất ở Brazil, và là một trong những ngân hàng lâu đời nhất hoạt động liên tục trên thế giới. Đây cũng là tổ chức ngân hàng lớn thứ hai ở Brazil, cũng như lớn thứ hai ở Mỹ Latinh, và là ngân hàng lớn thứ bảy mươi bảy trên thế giới. Banco do Brasil được kiểm soát bởi chính phủ Brazil và được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán B3 ở São Paulo.

Banco do Brasil được thành lập vào năm 1808 bởi hoàng tử John (sau này là vua John VI của Bồ Đào Nha) để tài trợ cho khoản nợ công của vương quốc khi ông chuyển từ châu Âu đến Brazil.

Ngoài các dịch vụ thương mại và chính phủ, ngân hàng còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau cho người tiêu dùng bao gồm dịch vụ thanh toán hóa đơn (Boleto), cho vay ATM và một gói duy nhất có chứa số tài khoản séc, nhiều tài khoản tiết kiệm và tài khoản đầu tư.

Banco do Brasil là một trong những công ty bền vững nhất trên thế giới, theo xếp hạng hàng năm về hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Banco do Brasil đã thực hiện các phương pháp bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong hơn một thập kỷ và những phương pháp đó được cải thiện theo thời gian. Banco do Brasil hỗ trợ các hoạt động tín dụng liên quan đến đầu tư và cho vay đối với năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, công trình bền vững, giao thông bền vững, du lịch bền vững, nước, hoạt động nuôi cá, rừng, nông nghiệp bền vững và quản lý chất thải.

Ngân hàng cũng đã ban hành Kế hoạch Bền vững của riêng họ mang tên ‘Agenda 30 BB’, tồn tại như một công cụ để ngân hàng cải thiện và giám sát hoạt động kinh doanh / quy trình và sự phù hợp với Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc. Kế hoạch này được xem xét hai năm một lần để đảm bảo báo cáo hiệu quả và minh bạch về các hoạt động bền vững của công ty cho các bên liên quan khác nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ