Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.26) Salesforce (Hoa Kỳ): Doanh nghiệp công nghệ vận hành từ 100% năng lượng tái tạo

28-05-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Salesforce ngày nay có lượng phát thải ròng bằng 0 và đã tự nguyện báo cáo về lượng phát thải khí nhà kính kể từ năm tài chính 2012.

Salesforce, Inc. là một công ty phần mềm d���a trên đám mây của Mỹ. Công ty cung cấp phần mềm và ứng dụng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tập trung vào bán hàng, dịch vụ khách hàng, tự động hóa tiếp thị, phân tích và phát triển ứng dụng. 


Salesforce có trụ sở chính tại San Francisco trong Tháp Salesforce. Salesforce có các văn phòng quốc tế tại Hồng Kông, Israel và Sydney. 

Công ty được thành lập vào năm 1999 bởi cựu giám đốc điều hành Oracle Marc Benioff, cùng với Parker Harris, Dave Moellenhoff và Frank Dominguez với tư cách là một công ty phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Nguồn vốn ban đầu cho công ty đến từ Larry Ellison và Halsey Minor. 

Vào năm 2021, Saleforce đã tuyên bố rằng họ là một công ty Net Zero trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình và đã đạt được 100% năng lượng tái tạo cho các hoạt động của mình. Salesforce đã phát triển các chiến lược giảm phát thải trên Scopes 1, 2 và 3 trong bốn danh mục chính — làm việc từ mọi nơi, cơ sở hạ tầng, công tác và chuỗi cung ứng. 

Salesforce cũng đang có kế hoạch cho chương trình Sustainability Cloud 2.0 để giúp khách hàng của mình đạt được mục tiêu Net Zero, trao quyền cho các tổ chức theo dõi và giảm lượng khí thải carbon của họ và trở thành một doanh nghiệp bền vững. Những cải tiến mới bao gồm Tính bền vững của Slack-First để hợp tác tốt hơn với các nhà cung cấp, hệ sinh thái bù đắp carbon và các kế hoạch hành động về khí hậu cụ thể của ngành. 
 

Salesforce ngày nay có lượng phát thải ròng bằng 0 và đã tự nguyện báo cáo về lượng phát thải khí nhà kính kể từ năm tài chính 2012. Kể từ thời điểm đó, công ty đã tiếp tục tăng phạm vi chiến lược hành động vì khí hậu bằng cách tích cực thu hút các nhà hoạch định chính sách, đồng nghiệp, đối tác, nhà cung cấp và khách hàng để tăng tốc hướng tới mục tiêu không có mạng lưới tập thể. 


 Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)