Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.3) Autodesk (Hoa Kỳ): Nhà phát triển phần mềm xây dựng thúc đẩy kiến trúc xanh

30-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Autodesk đang tận dụng tính bền vững và đổi mới thông qua các sản phẩm của mình. Công ty mang đến trí tuệ nhân tạo, mô hình 3D, cộng tác đám mây và các công cụ thực tế ảo để tạo ra một thế giới bền vững hơn. Trong khi đó, công nghệ của công ty cho phép công ty hợp tác chặt chẽ với các công ty trong bất kỳ ngành nào.

Autodesk, Inc. là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ sản xuất các sản phẩm và dịch vụ phần mềm cho các ngành kiến ​​trúc, kỹ thuật, xây dựng, sản xuất, truyền thông, giáo dục và giải trí.

Autodesk có trụ sở chính tại San Rafael, California và có văn phòng trên toàn thế giới. Các văn phòng của nó tại Hoa Kỳ được đặt tại các bang California, Oregon, Colorado, Texas, Michigan, New Hampshire và Massachusetts. Các văn phòng Canada của nó được đặt tại các tỉnh Ontario, Quebec và Alberta.

Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker, người là đồng tác giả của các phiên bản đầu tiên của AutoCAD. AutoCAD, là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hàng đầu của công ty và phần mềm Revit chủ yếu được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế kết cấu để thiết kế, phác thảo và mô hình các tòa nhà cũng như các cấu trúc khác. Phần mềm Autodesk đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, và trong các dự án từ Trung tâm Thương mại Một Thế giới đến ô tô điện Tesla.

Autodesk được biết đến nhiều nhất với AutoCAD, nhưng hiện đang phát triển một loạt các phần mềm dành cho thiết kế, kỹ thuật và giải trí — và một dòng phần mềm dành cho người tiêu dùng. Ngành sản xuất sử dụng phần mềm tạo mẫu kỹ thuật số của Autodesk — bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360 và Bộ thiết kế sản phẩm Autodesk — để hình dung, mô phỏng và phân tích hiệu suất trong thế giới thực bằng cách sử dụng mô hình kỹ thuật số trong quá trình thiết kế. Dòng phần mềm Revit của công ty để lập mô hình thông tin tòa nhà được thiết kế để cho phép người dùng khám phá việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý một tòa nhà hầu như trước khi nó được xây dựng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)