Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.4) Schneider Electric (Pháp): Tập đoàn đi đầu thế thế giới về các sản phẩm quản lý điện năng và tự động hóa

31-03-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Schneider Electric sẽ trung hòa carbon trong các hoạt động của mình vào năm 2025 và kết thúc vào năm 2040.

Schneider Electric SE là một công ty đa quốc gia của Pháp cung cấp các giải pháp kỹ thuật số năng lượng và tự động hóa nhằm mang lại hiệu quả và tính bền vững. Công ty cung cấp các giải pháp cho các ngôi nhà, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp, bằng cách kết hợp các công nghệ năng lượng, tự động hóa thời gian thực, phần mềm và dịch vụ.

Schneider Electric có trụ sở chính tại địa điểm Trianon ở Rueil-Malmaison, Pháp từ năm 2000. Trụ sở chính hiện tại, cũng nằm ở Rueil-Malmaison, trước đây là nơi đặt công ty con Télémécanique của Schneider trong khi công ty mẹ chiếm một địa điểm ở Boulogne-Billancourt.

Nguồn gốc của công ty là các nhà máy thép và vũ khí của Schneider-Creusot và các công ty công nghiệp khác vào năm 1836. Cuối cùng nó được đổi tên thành Schneider Electric vào tháng 5 năm 1999.

Tính bền vững là mục đích và cam kết mang lại tác động tích cực đến Kinh tế, Hành tinh và Con người. Schneider Electric đã luôn tăng các chỉ số Global 100 hàng năm, từ thứ hạng 29 vào năm ngoái, cung cấp các giải pháp công nghệ và năng lượng cần thiết cho các nhà bán lẻ như Walmart, tập đoàn khách sạn Marriott và doanh nghiệp thép ArcelorMittal để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu của họ.

Gần 75% đầu tư của Schneider tập trung vào đổi mới xanh và 70% doanh thu của Schneider đến từ các giải pháp bền vững. Công ty cũng hoạt động mạnh mẽ trong năng suất và an toàn tài nguyên và sự đa dạng về chủng tộc và giới tính.

Schneider Electric là một công ty nằm trong danh sách Fortune Global 500, được giao dịch công khai trên Sàn giao dịch Euronext và là một thành phần của chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)