Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.5) City Developments Limited (Singapore): Công ty góp phần tạo không gian xanh cho đảo quốc Sư tử

01-04-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 2019, theo Corporate Knights, CDL có điểm số cao thứ hai về tính bền vững ở Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2020, công ty được xếp hạng thứ ba.

City Developments Limited (CDL), đôi khi còn được gọi là CityDev, là một tổ chức điều hành bất động sản đa quốc gia của Singapore. Được thành lập vào năm 1963, CDL lần đầu tiên phát triển các dự án tại Johor Bahru, Malaysia và Singapore.

Do những thay đổi về địa chính trị, CDL đã thua lỗ trước khi bị Ngân hàng Hong Leong kiểm soát thông qua việc mua lại cổ phần vào năm 1969. Kể từ đó, CDL đã phát triển nhiều loại hình bất động sản từ trung tâm mua sắm đến các dự án phát triển tích hợp. CDL hiện có trụ sở chính tại Republic Plaza, Singapore. Kwek Leng Beng là chủ tịch hiện tại của nó; và Sherman Kwek, con trai của Kwek Leng Ben, là giám đốc điều hành hiện tại của công ty.

Republic Plaza

CDL chính thức hóa các nỗ lực bền vững của mình vào năm 1995 với việc áp dụng các đặc tính của mình là ‘Chuyển đổi khi Xây dựng’. Năm 2003, CDL đã thiết lập chính sách về môi trường, sức khỏe và an toàn của công ty.

Năm 1998, CDL trở thành nhà phát triển đầu tiên lắp đặt thang máy tiết kiệm năng lượng, cho phép tiết kiệm tới 50% năng lượng sử dụng, trong một dự án bất động sản dân cư, Florida Executive Condominium. Nó cũng đã lắp đặt hệ thống thu gom rác thải khí nén hai máng tại một số chung cư được chọn, nơi rác thải và rác tái chế, được xử lý riêng biệt trước cửa nhà của cư dân, được vận chuyển đến khu vực thu gom trung tâm.

Năm 2009, CDL đã phát triển 11 Tampines Concourse, dự án CarbonNeutral đầu tiên của Châu Á, và City Square Mall, “trung tâm mua sắm sinh thái” đầu tiên của Singapore với một số cơ sở thân thiện với môi trường. Vào năm 2012, CDL đã tìm cách trang bị thêm Republic Plaza và nâng cấp hạng mục BCA Green Mark từ Vàng lên Bạch kim trong quá trình này. Các trang bị thêm của nó bao gồm một nhà máy làm lạnh được nâng cấp, đèn tiết kiệm năng lượng và cảm biến chuyển động để giảm lãng phí năng lượng. Vào năm 2017, CDL đã phát hành một trái phiếu xanh để trả một khoản vay cho những nỗ lực trang bị thêm, đây là trái phiếu đầu tiên ở Singapore.

Năm 2019, theo Corporate Knights, CDL có điểm số cao thứ hai về tính bền vững ở Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2020, công ty được xếp hạng thứ ba. Lý do cho điều này là sự gia tăng sử dụng năng lượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)