Top 50 doanh nghiệp xanh và phát triển bền vững nhất thế giới (P.6) Orsted A/S (Đan Mạch) Gã khổng lồ trong ngành năng lượng điện gió

03-04-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Kể từ năm 2019, công ty đã được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới trong Corporate Knights Global 100 Index.

Ørsted A / S (trước đây là DONG Energy) là một công ty điện lực đa quốc gia của Đan Mạch có trụ sở tại Fredericia, Đan Mạch. Đây là công ty năng lượng lớn nhất ở Đan Mạch. Công ty đã sử dụng tên hiện tại vào ngày 6 tháng 11 năm 2017.

Ørsted có nguồn gốc từ công ty nhà nước Đan Mạch Dansk Naturgas A / S. Công ty được thành lập vào năm 1972 để quản lý các nguồn tài nguyên khí đốt và dầu mỏ trong khu vực Biển Bắc của Đan Mạch. Sau một số năm, công ty được đổi tên thành Dansk Olie og Naturgas A / S (DONG), có nghĩa là Dầu và Khí tự nhiên của Đan Mạch. Vào đầu thập kỷ của những năm 2000, DONG bắt đầu vươn mình vào thị trường điện bằng việc đảm nhận các vị trí lâu dài trong các công ty điện lực.

Ørsted coi Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Đức và Hà Lan là các thị trường cốt lõi của tập đoàn. Tuy nhiên, vào năm 2015, họ cũng đã nhận được hợp đồng thuê từ các cơ quan Hoa Kỳ, Bộ Nội vụ và Cục Quản lý Năng lượng Đại dương, trong hợp đồng thuê, họ đã bàn giao một số khu vực biển ở Hoa Kỳ để phát triển công viên gió, đặc biệt là ở New Jersey.

Ørsted đã phát triển khoảng 30% công suất lắp đặt điện gió ngoài khơi toàn cầu, không bao gồm Trung Quốc đại lục. Trên toàn cầu, Ørsted sản xuất 90% năng lượng từ các nguồn tái tạo và có mục tiêu vượt 95% vào năm 2023 và 99% vào năm 2025. Công ty đặt mục tiêu không phát điện ròng vào năm 2025 và không phát thải carbon vào năm 2040. Kể từ năm 2019, công ty đã được xếp hạng là công ty năng lượng bền vững nhất thế giới trong Chỉ số 100 Hiệp sĩ Doanh nghiệp Toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Orsted A/S