Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.12) Air Canada (Canada): Hãng hàng không lớn nhất của Canada theo quy mô đội bay và hành khách chuyên chở

08-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng hàng không, được thành lập vào năm 1937, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không theo lịch trình và thuê chuyến cho hành khách và hàng hóa đến 207 điểm đến trên toàn thế giới. Nó là một thành viên sáng lập của Star Alliance.

Air Canada là công ty vận chuyển hàng đầu và là hãng hàng không lớn nhất của Canada tính theo quy mô đội bay và hành khách được vận chuyển. Air Canada có trụ sở chính tại Montreal, Quebec. 


Hãng hàng không, được thành lập vào năm 1937, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không theo lịch trình và thuê chuyến cho hành khách và hàng hóa đến 207 điểm đến trên toàn thế giới. Nó là một thành viên sáng lập của Star Alliance.


Hãng hàng không quốc gia của Canada có nguồn gốc từ việc thành lập Trans-Canada Air Lines (TCA) năm 1936 của chính phủ liên bang Canada, bắt đầu khai thác các tuyến bay xuyên lục địa đầu tiên vào năm 1938. Năm 1965, TCA được đổi tên thành Air Canada sau sự chấp thuận của chính phủ.


Air Canada có đội máy bay thân rộng Airbus A330, Boeing 777 và Boeing 787 Dreamliner trên các tuyến đường bay dài và sử dụng dòng máy bay Airbus A320 (bao gồm các biến thể A320 và A321), Boeing 737 MAX 8 và Airbus A220- 300 máy bay trên các đường bay ngắn.


Các bộ phận hoạt động của hãng bao gồm Air Canada Cargo, Air Canada Express, Air Canada Jetz (thuê máy bay phản lực tư nhân) và Air Canada Rouge (hãng hàng không giải trí). Công ty con của hãng, Air Canada Vacations, cung cấp các gói kỳ nghỉ đến hơn 90 điểm đến. Cùng với các đối tác trong khu vực, hãng hàng không khai thác trung bình hơn 1.613 chuyến bay theo lịch trình mỗi ngày.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)