Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.13) Lufthansa (Đức): Hãng hàng không lớn nhất nước Đức

10-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lufthansa điều hành một đội bay chính bao gồm máy bay thân rộng và hẹp của Airbus và Boeing. Tổng cộng, tập đoàn có hơn 700 máy bay, trở thành một trong những đội bay lớn nhất thế giới.

Deutsche Lufthansa AG, thường được viết tắt là Lufthansa, là hãng hàng không lớn nhất của Đức, khi kết hợp với các công ty con của mình, là hãng hàng không lớn thứ hai ở châu Âu về lượng hành khách được vận chuyển.


Lufthansa là một trong năm thành viên sáng lập của Star Alliance, liên minh hàng không lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1997.


Bên cạnh các dịch vụ của riêng mình và sở hữu các hãng hàng không chở khách con Austrian Airlines, Swiss International Air Lines, Brussels Airlines và Eurowings (được Lufthansa gọi bằng tiếng Anh là Passenger Airline Group), Deutsche Lufthansa AG còn sở hữu một số công ty liên quan đến hàng không, chẳng hạn như Lufthansa Technik và LSG Sky Chefs, là một phần của Lufthansa Group.


Lufthansa điều hành một đội bay chính bao gồm máy bay thân rộng và hẹp của Airbus và Boeing. Tổng cộng, tập đoàn có hơn 700 máy bay, trở thành một trong những đội bay lớn nhất thế giới.


Kể từ tháng 3 năm 2020, Lufthansa bao gồm  Lufthansa Regional  (nhưng không bao gồm tất cả các thành viên khác của Lufthansa Group) khai thác các chuyến bay đến các điểm đến trong nước và các điểm đến quốc tế ở một số quốc gia trên khắp Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á và Châu Âu.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)