Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.14) Alaska Air Group (Hoa Kỳ): Một trong những hãng hàng không tốt nhất Hoa Kỳ

11-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 10 năm 2017, đội bay của Alaska Airlines bao gồm 248 máy bay phản lực, và đội bay của Horizon Air bao gồm 41 máy bay phản lực cánh quạt và 16 máy bay phản lực, với đội bay kết hợp dưới sự quản lý của Alaska Air Group là 298 máy bay.

Alaska Air Group là một công ty cổ phần hàng không có trụ sở tại SeaTac, Washington, Hoa Kỳ.


Tập đoàn sở hữu hai hãng hàng không được chứng nhận, Alaska Airlines, một hãng hàng không chính và Horizon Air, một hãng hàng không khu vực. Alaska Airlines sở hữu hoàn toàn một công ty xử lý mặt đất dành cho máy bay, McGee Air Services.

Alaska Air Group được thành lập vào năm 1985 với tư cách là công ty mẹ của Alaska Airlines, và một năm sau đó họ mua lại Horizon Air và Jet America Airlines. Hãng hàng không Jet America được sáp nhập vào hãng hàng không Alaska vào năm 1987.


Alaska Air Group khai thác hỗn hợp máy bay Airbus, Boeing, Bombardier và Embraer thông qua các công ty con Alaska Airlines và Horizon Air. Tính đến tháng 10 năm 2017, đội bay của Alaska Airlines bao gồm 248 máy bay phản lực, và đội bay của Horizon Air bao gồm 41 máy bay phản lực cánh quạt và 16 máy bay phản lực, với đội bay kết hợp dưới sự quản lý của Alaska Air Group là 298 máy bay.


Vào ngày 3 tháng 5 năm 2018, Alaska Airlines công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà rộng 128.000 foot vuông gần Sân bay Sea-Tac để cung cấp không gian văn phòng cho lực lượng lao động ngày càng tăng của hãng. Tòa nhà mới sẽ nằm đối diện với Trụ sở Công ty của Alaska và tiếp giáp với Trung tâm Huấn luyện Bay của nó. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)