Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.16) Korean Air (Hàn Quốc): Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc

13-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Korean Air nằm trong số 20 hãng hàng không hàng đầu thế giới về lượng khách vận chuyển và cũng là một trong những hãng hàng không vận chuyển hàng hóa quốc tế được xếp hạng hàng đầu.

Korean Air Co., Ltd., hoạt động với tên gọi Korean Air (Korean Air Lines trước năm 1984), là hãng hàng không và hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc dựa trên quy mô đội bay, các điểm đến quốc tế và các chuyến bay quốc tế.


Tính đến ngày 5 tháng 6 năm 2020, Hanjin KAL nắm giữ 29,27% cổ phần của Korean Air. Korean Air là thành viên sáng lập của liên minh hàng không SkyTeam và SkyTeam Cargo.


Năm 1962, Chính phủ Hàn Quốc mua lại Hãng hàng không Quốc gia Hàn Quốc, hãng được thành lập năm 1946 và đổi tên thành Korean Air Lines trở thành hãng hàng không quốc doanh. Vào ngày 1 tháng 3 năm 1969, Tập đoàn Hanjin mua lại hãng hàng không quốc doanh và đây là sự khởi đầu của Korean Air.


Bộ phận hành khách quốc tế của Korean Air và bộ phận vận chuyển hàng hóa công ty con có liên quan cùng phục vụ 126 thành phố ở 44 quốc gia, trong khi bộ phận nội địa của hãng phục vụ 13 điểm đến. Nó nằm trong số 20 hãng hàng không hàng đầu thế giới về lượng khách vận chuyển và cũng là một trong những hãng hàng không vận chuyển hàng hóa quốc tế được xếp hạng hàng đầu.


Tính đến tháng 5 năm 2021, Korean Air khai thác 159 máy bay. Hãng cũng bay đến 13 điểm đến trong nước. Hãng hàng không hoạt động giữa Incheon và 22 thành phố ở Trung Quốc đại lục, và cùng với Asiana Airlines, hãng là một trong hai hãng hàng không nước ngoài lớn nhất hoạt động tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)