Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.43) Spirit Airlines (Hoa Kỳ): Hãng hàng không siêu tiết kiệm lớn nhất Bắc Mỹ

21-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Spirit khai thác các chuyến bay theo lịch trình trên khắp Hoa Kỳ, Caribe và Mỹ Latinh. Spirit là hãng vận chuyển hành khách lớn thứ tám ở Bắc Mỹ, đồng thời là hãng hàng không siêu tiết kiệm (ULC) lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Spirit Airlines, Inc., là một hãng hàng không giá cực rẻ (ULC) của Mỹ có trụ sở chính tại Miramar, Florida, trong khu vực đô thị Miami.

Ban đầu công ty bắt đầu với tên gọi Clippert Trucking Company vào năm 1964. Sau đó , phần dịch vụ hàng không được thành lập vào năm 1983 tại Macomb County, Michigan, bởi Ned Homfeld với tên gọi là Charter One Airlines, như một nhà điều hành tour du lịch thuê bao có trụ sở tại Detroit, cung cấp các gói du lịch đến các điểm giải trí như Thành phố Atlantic, Las Vegas và Bahamas.

Spirit khai thác các chuyến bay theo lịch trình trên khắp Hoa Kỳ, Caribe và Mỹ Latinh. Spirit là hãng vận chuyển hành khách lớn thứ tám ở Bắc Mỹ, đồng thời là hãng hàng không siêu tiết kiệm (ULC) lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Tính đến tháng 10 năm 2021, đội bay Spirit Airlines hoàn toàn bao gồm các máy bay thuộc thế hệ Airbus A320ceo và A320neo. Kế hoạch đội bay tháng 2 năm 2020 là 293 máy bay được lên kế hoạch vào năm 2027. Đơn đặt hàng thêm 100 máy bay với 50 tùy chọn đã được công bố vào tháng 10 năm 2019.

Chương trình dành cho khách hàng thường xuyên của Spirit Airlines được gọi là Free Spirit, được hưởng như vậy tùy theo tình trạng của những người sử dụng Spirit Airlines. Spirit có một chương trình trạng thái khách hàng thường xuyên ba tầng. Các hạng là Free Spirit Member, Bạc (Kiếm 2.000 điểm trong một năm) và Vàng (Kiếm 5.000 điểm trong một năm).

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ