Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.45) Icelandair (Iceland): Hãng hàng không lớn nhất Iceland

26-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vị trí địa lý của Iceland thuận tiện cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương một điểm dừng, là một trong những trụ cột trong chiến lược kinh doanh của hãng hàng không này, cùng với giao thông đến, đi và trong nước.

Icelandair là hãng hàng không quốc gia của Iceland, có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Keflavík gần thủ đô Reykjavik. Hãng là một phần của Tập đoàn Icelandair và hoạt động đến các điểm đến ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương từ trung tâm chính của nó tại Sân bay Quốc tế Keflavík.

Vị trí địa lý của Iceland thuận tiện cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương một điểm dừng, là một trong những trụ cột trong chiến lược kinh doanh của hãng hàng không, cùng với giao thông đến, đi và trong nước.

Icelandair có nguồn gốc từ năm 1937, khi Flugfélag Akureyrar được thành lập ở Akureyri trên bờ biển phía bắc của Iceland. Một công ty khác, Loftleiðir, có tên quốc tế là Icelandic Airlines, được thành lập vào năm 1944 bởi ba phi công trẻ trở về sau chuyến bay huấn luyện của họ ở Canada. Năm 1979, hai hãng hàng không Flugfélag Íslands và Loftleiðir hợp nhất thành một hãng hàng không Flugleiðir, và hãng hàng không này được đổi tên thành Icelandair.

Icelandair bay giữa Iceland và một số điểm đến trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ. Một vài trong số những điểm đến này là theo mùa.

Kể từ tháng 7 năm 2021, Icelandair vận hành một đội máy bay Boeing và Bombardier. Hầu hết các máy bay trong đội bay của Icelandair đều được đặt tên theo các ngọn núi lửa ở Iceland. Hãng có tổng cộng 35 máy bay.

Là một trong những công ty lớn nhất của Iceland, Icelandair tài trợ cho nhiều sự kiện và tổ chức từ thiện. Công ty cùng với Thành phố Reykjavík, một trong hai nhà tài trợ chính của Iceland Airwaves vô cùng nổi tiếng, lễ hội âm nhạc hàng năm được tổ chức tại Reykjavík vào cuối tuần đầu tiên của tháng 11. Lễ hội kéo dài năm ngày (Thứ Tư - Chủ Nhật) và trọng tâm chính của nó là giới thiệu âm nhạc mới, cả tiếng Iceland và quốc tế.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ