Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.46) Mesa Air (Hoa Kỳ): Hãng bay nội địa có truyền thống an toàn của Hoa Kỳ

28-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng là công ty con của Mesa Air Group và khai thác các chuyến bay với tên gọi American Eagle và United Express thông qua các thỏa thuận chia sẻ mã tương ứng với American Airlines và United Airlines.

Mesa Airlines, Inc. là một hãng hàng không khu vực của Mỹ có trụ sở tại Phoenix, Arizona. Hãng hàng không được FAA Part 121 chứng nhận hoạt động theo giấy chứng nhận hãng hàng không số MASA036A cấp ngày 29 tháng 6 năm 1979.

Hãng là công ty con của Mesa Air Group và khai thác các chuyến bay với tên gọi American Eagle và United Express thông qua các thỏa thuận chia sẻ mã tương ứng với American Airlines và United Airlines.

Mesa phục vụ hơn 180 thị trường ở Tây Bán cầu. Trong một bài báo năm 1997 từ Tạp chí Vận tải Hàng không, hồ sơ an toàn của Mesa được ghi nhận là có ít sự cố nhất trong số các hãng hàng không trong khu vực tại thời điểm đó.

Mesa bắt đầu hoạt động với tên gọi Mesa Air Shuttle ở Farmington, New Mexico, vào năm 1980. Từ năm 1989 đến năm 1998, Mesa Airlines hoạt động như một tập đoàn gồm 8 hãng hàng không riêng biệt. Đối với lịch sử của việc mua lại và mở rộng Mesa Airlines trong thời gian này, hãy xem Mesa Air Group. Phần lịch sử sau đây trình bày chi tiết lịch sử của các hãng hàng không riêng lẻ bao gồm Mesa Airlines trong khung thời gian này.

Tính đến tháng 7 năm 2021, đội bay của Mesa Airlines bao gồm 141 máy bay.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ