Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.48) Air Busan (Hàn Quốc) Hãng hàng không giá rẻ với chất lượng 4 sao từ Skytrax

02-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Air Busan được chứng nhận là Hãng hàng không giá rẻ 4 sao về chất lượng của sân bay và sản phẩm trên máy bay cũng như dịch vụ của nhân viên. Xếp hạng sản phẩm bao gồm mức độ thoải mái trong cabin, phí hành lý / chỗ ngồi, mua thức ăn và đồ uống trên máy bay, độ sạch của cabin và xếp hạng dịch vụ dành cho nhân viên cabin và mặt đất.

Air Busan Co., Ltd., hoạt động với tên gọi Air Busan là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc. Hãng là một công ty con của Asiana Airlines. Hãng hàng không bắt đầu hoạt động vào năm 2007 với tên gọi Công ty Hàng không Quốc tế Busan; nó ra mắt dịch vụ vào tháng 10 năm 2008.

Busan International Airlines Co., Ltd. được thành lập vào tháng 8 năm 2007. Vào tháng 9 năm 2009, số lượng hành khách chuyên chở đạt 1 triệu lượt. Các tuyến quốc tế, giữa Busan và Fukuoka, bắt đầu vào tháng 3 năm 2010 và đến tháng 4, số lượng hành khách được vận chuyển đạt 2 triệu.

Air Busan là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ ba của Hàn Quốc, vận chuyển 4,5 triệu hành khách nội địa và 3,6 triệu hành khách quốc tế vào năm 2018. Air Busan đã tăng lưu lượng hành khách quốc tế 122% trong ba năm qua, trong khi lưu lượng nội địa tăng 38%.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 được tuyên bố vào tháng 1 năm 2020, Air Busan tạm dừng hầu hết các đường bay nội địa và quốc tế. Kể từ tháng 6 năm 2021, Air Busan khai thác các đường bay nội địa và quốc tế hạn chế.

Tính đến tháng 5 năm 2021, Hạm đội Air Busan bao gồm 26 máy bay. Hãng bay đến 28 điểm đến ở Đông Á và Đông Nam Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ