Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.49) Thai Airways (Thái Lan): Thành viên sáng lập của liên minh hàng không Star Alliance

04-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng hàng không và các công ty con của hãng bay đến hơn 101 điểm đến tại 37 quốc gia, sử dụng đội máy bay 36 chiếc, bao gồm các máy bay thân rộng của cả Boeing và Airbus , trong khi công ty con Thai Smile khai thác máy bay thân hẹp.

Thai Airways International Public Company Limited, có tên giao dịch là THAI, là hãng hàng không vận chuyển hàng đầu của Thái Lan. THAI là thành viên sáng lập của Star Alliance. Hãng là cổ đông lớn thứ hai của hãng hàng không giá rẻ Nok Air với 15,94% cổ phần (năm 2020).

Được thành lập vào năm 1961, hãng hàng không có trụ sở chính tại Vibhavadi Rangsit Road, Chatuchak District, Bangkok và chủ yếu hoạt động từ Sân bay Suvarnabhumi.

Thai hoạt động từ trung tâm chính tại Sân bay Suvarnabhumi và trung tâm phụ tại Sân bay Quốc tế Phuket, hãng hàng không và các công ty con của hãng bay đến hơn 101 điểm đến tại 37 quốc gia, sử dụng đội máy bay 36 chiếc, bao gồm các máy bay thân rộng của cả Boeing và Airbus , trong khi công ty con Thai Smile khai thác máy bay thân hẹp.

Mạng lưới đường bay của Thai chủ yếu là các chuyến bay đến Châu Âu, Đông Á và Nam / Tây Nam Á, mặc dù hãng cũng phục vụ năm thành phố ở Châu Đại Dương.

Thai là hãng hàng không Châu Á - Thái Bình Dương đầu tiên phục vụ tại Sân bay Heathrow. Trong số các hãng vận tải châu Á - Thái Bình Dương, công ty có một trong những hoạt động vận chuyển hành khách lớn nhất ở châu Âu. Tính đến năm 2020, đường bay dài nhất mà Thái khai thác là Sân bay Suvarnabhumi (VTBS) đến Sân bay Auckland (NZAA) (5.947 dặm). Tính đến cuối năm 2019, 1.438 trong số 22.054 nhân viên của hãng là phi công.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ