Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.7) China Eastern (Trung Quốc): Hãng hàng không lớn thứ hai của Trung Quốc tính theo số lượng hành khách

02-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) China Eastern Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai của Trung Quốc về số lượng hành khách sau China Southern Airlines. China Eastern và công ty con Shanghai Airlines trở thành thành viên thứ 14 của SkyTeam vào ngày 21 tháng 6 năm 2011.

China Eastern Airlines Corporation, còn được gọi là China Eastern, là một hãng hàng không có trụ sở chính tại Tòa nhà China Eastern Airlines, trong khuôn viên của Sân bay Quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải ở quận Trường Ninh, Thượng Hải.


China Eastern là một trong những hãng hàng không thuộc "Big Three" (cùng với Air China và China Southern Airlines) của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, khai thác các đường bay quốc tế, nội địa và khu vực. Các trung tâm chính của hãng là tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải và Sân bay Quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải.


China Eastern Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai của Trung Quốc về số lượng hành khách sau China Southern Airlines. China Eastern và công ty con Shanghai Airlines trở thành thành viên thứ 14 của SkyTeam vào ngày 21 tháng 6 năm 2011. Công ty mẹ của China Eastern Airlines Corporation Limited là China Eastern Air Holding Company.


China Eastern Airlines được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 1988 trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng của Cục Quản lý Hoa Đông Trung Quốc. Năm 1997, China Eastern tiếp quản China General Aviation không có lợi nhuận và cũng trở thành hãng hàng không đầu tiên của nước này chào bán cổ phiếu trên thị trường quốc tế. Năm 1998, hãng thành lập China Cargo Airlines liên doanh với COSCO. Vào tháng 3 năm 2001, hãng hoàn thành việc tiếp quản Great Wall Airlines. China Yunnan Airlines và China Northwest Airlines hợp nhất thành China Eastern Airlines vào năm 2003.


China Eastern Airlines có sự hiện diện mạnh mẽ trên các đường bay ở Châu Á, Bắc Mỹ và Úc. Hãng hàng không đang tìm cách khai thác tiềm năng thị trường nội địa khi tăng tần suất các chuyến bay từ Thượng Hải đến các thành phố khác của Trung Quốc. Hãng cũng đang đẩy nhanh tốc độ mở rộng đường bay quốc tế bằng cách tăng tần suất chuyến bay đến các điểm đến quốc tế.

Vào tháng 5 năm 2021, China Eastern Airlines đã giới thiệu 5 chiếc A320neos và 1 chiếc ARJ21. Vào cuối tháng, công ty đã khai thác tổng cộng 738 máy bay.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)