Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.14) - Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ): Chặng đường hơn 180 năm đưa những tác phẩm văn học vĩ đại đến với đọc giả

06-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Trong gần hai thế kỷ, Houghton Mifflin Harcourt (HMH) đã xuất bản một số tiểu thuyết, tác phẩm phi hư cấu và tham khảo nổi tiếng nhất thế giới. Danh sách tác giả lẫy lừng mà Houghton Mifflin Harcourt đã từng hợp tác bao gồm 10 người đoạt giải Nobel, 48 người đoạt giải Pulitzer và 15 người đoạt giải Sách quốc gia.

Công ty có trụ sở tại Khu Tài chính của Boston. Nó trước đây được gọi là Houghton Mifflin Company và đổi tên sau thương vụ mua lại năm 2007 của Harcourt Publishing. Trước tháng 3 năm 2010, nó là công ty con của Tập đoàn Giáo dục và Truyền thông Xuất bản.

Được thành lập vào năm 1832 của thế kỷ 19 với tư cách là một nhà in, công ty đã phát triển và đa dạng hóa, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống trí thức của Hoa Kỳ thông qua việc mua lại một đối thủ cạnh tranh nổi tiếng. Cùng với thời gian, sự tập trung của Houghton chuyển sang các ấn phẩm giáo dục và từ đó, sự hiện diện của nó có ý nghĩa to lớn trong thị trường giáo dục.

HMH cũng là nơi sản sinh ra các thương hiệu truyền thông như Carmen Sandiego và The Oregon Trail; và các thương hiệu The Whole30; Bộ phim Mỹ hay nhất; Từ điển Di sản Hoa Kỳ và Thế giới Mới của Webster; Cải tạo Nhà và Vườn; Làm thế nào để nấu tất cả mọi thứ; Hướng dẫn thực địa của Peterson; CliffsNotes; và nhiều sách dành cho trẻ em bao gồm George tò mò và Hoàng tử bé; cũng như xuất bản các tác phẩm của J. R. R. Tolkien để phân phối tại Hoa Kỳ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)