Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.44) - Uy tín trăm năm vững chắc của Time Inc. – nhà xuất bản tạp chí hàng đầu tại Hoa Kỳ

01-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Time Inc. là một tập đoàn truyền thông đại chúng của Mỹ được Henry Luce và Briton Hadden thành lập vào ngày 28 tháng 11 năm 1922 và có trụ sở tại Thành phố New York.

Nó sở hữu và xuất bản hơn 100 nhãn hiệu tạp chí, bao gồm tạp chí Time, Sports Illustrated, Travel + Leisure, Food & Wine, Fortune, People, InStyle, Life, Golf Magazine, Southern Living, Essence, Real Simple và Entertainment Weekly. Nó cũng có các công ty con bao gồm What's on TV, NME, Country Life và Wallpaper. Time Inc. cũng có hơn 60 trang web và các đầu sách chỉ dành cho kỹ thuật số bao gồm MyRecipes, Extra Crispy, TheSnug, HelloGiggles và MIMI.

Các cuộc thảo luận hàng đêm về khái niệm tạp chí tin tức đã khiến những người sáng lập Henry Luce và Briton Hadden, cả hai đều 23 tuổi, bỏ việc vào năm 1922. Cuối cùng năm đó, họ thành lập Time Inc. Sau khi huy động được $86,000 so với mục tiêu $100,000, họ đã cho ra đời ấn bản đầu tiên của Time vào ngày 3 tháng 3 năm 1923, khiến nó trở thành tạp chí tin tức hàng tuần đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Luce làm giám đốc kinh doanh trong khi Hadden là tổng biên tập. Luce và Hadden hàng năm luân phiên các chức danh chủ tịch và thư ký-thủ quỹ. Sau cái chết đột ngột của Hadden vào năm 1929, Luce đảm nhận vị trí của Hadden.

Luce ra mắt tạp chí kinh doanh Fortune vào tháng 2 năm 1930 và tạp chí ảnh Life vào năm 1936, và ra mắt House & Home năm 1952 và Sports Illustrated vào năm 1954. Ông cũng sản xuất loạt radio và newsreel The March of Time (newsreel một dạng phim tài liệu ngắn, chứa các câu chuyện tin tức và các mục được quan tâm hàng đầu). Từ giữa những năm 1960 đến nay, Time Inc. là một trong những nhà xuất bản tạp chí lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)