Top 50 phát minh - đổi mới khoa học tại Đông Nam Á (P.09) – Công ty thực phẩm Sophie's Bionutrients sản xuất loại sữa tinh khiết làm từ vi tảo (Singapore)

19-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào năm 2021, công ty sản xuất thực phẩm đô thị thế hệ mới đã cho biết họ đã phát triển thành công loại sữa tinh khiết làm từ vi tảo đầu tiên trên thế giới.

Loại sữa tinh khiết không chưa thành phần từ sữa này hứa hẹn sẽ giúp cho những người không dung nạp được lactose. Loại sữa này được tạo ra bằng bột protein vi tảo đặc trưng của Sophie's Bionutrients với các axit amin thiết yếu giống như vi tảo. Sau đó, bột được pha với nước để tạo thành sản phẩm cuối cùng.

Sản phẩm “sữa thay thế” này có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa bò, tuy nhiên giá trị protein có thể tăng hơn 50%. Sản phẩm này có kết cấu giống với sữa hạt, tuy nhiên nó có thể được tinh chế thêm để bắt chước kết cấu của sữa nguyên kem.

Sophie's Bionutrients là công ty công nghệ thực phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng vi tảo và các công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế để phát triển 100% protein thay thế có nguồn gốc thực vật. Sophie's Bionutrients cũng là một trong những công ty khởi nghiệp nằm trong danh sách Foodtech 500 và là người chiến thắng trong MassChallenge 2020.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)