Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.18) Wells Fargo (Hoa Kỳ): Định chế tài chính hàng đầu Hoa Kỳ

21-07-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại San Francisco, California; trụ sở hoạt động ở Manhattan; và các văn phòng quản lý trên khắp Hoa Kỳ và quốc tế.

Wells Fargo, hiện tại, là kết quả của sự hợp nhất giữa Wells Fargo & Company ban đầu và Norwest Corporation có trụ sở tại Minneapolis vào năm 1998. Trong khi Norwest là người sống sót trên danh nghĩa, công ty hợp nhất đã lấy tên Wells Fargo nổi tiếng hơn và chuyển đi. đến trung tâm của Wells Fargo ở San Francisco. Đồng thời, công ty con ngân hàng của nó đã hợp nhất với công ty con ngân hàng có trụ sở tại Sioux Falls của Wells Fargo. Wells Fargo đã trở thành một ngân hàng ven biển với việc mua lại Wachovia có trụ sở tại Charlotte vào năm 2008.

Công ty có hoạt động tại 35 quốc gia với hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Công ty được coi là một tổ chức tài chính quan trọng về mặt hệ thống bởi Hội đồng Ổn định Tài chính.

Công ty con chính của công ty là Wells Fargo Bank, N.A., một ngân hàng quốc gia có điều hành tại Wilmington, Delaware, đặt văn phòng chính tại Sioux Falls, Nam Dakota. Đây là ngân hàng lớn thứ tư ở Hoa Kỳ theo tổng tài sản và cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất được xếp hạng theo tiền gửi ngân hàng và vốn hóa thị trường. Cùng với JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup. Wells Fargo là một trong "Bốn Ngân hàng lớn" của Hoa Kỳ. Nó có 8.050 chi nhánh và 13.000 máy ATM. Đây cũng là một trong những thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất.

Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, WFC được xếp hạng 108 về Doanh số, 29 về Lợi nhuận, 18 về Tài sản và 61 về Giá trị thị trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)