Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.24) China Merchants Bank (Trung Quốc): Ngân hàng cổ phần đầu tiên của Trung Quốc

05-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) China Merchants Bank (CMB) là một ngân hàng Trung Quốc có trụ sở chính tại Quận Futian, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

CMB tham gia vào hoạt động cung cấp các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và cá nhân. Ngân hàng tập trung vào các doanh nghiệp cá nhân và doanh nghiệp, thẻ tín dụng, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. CMB hoạt động thông qua ba mảng kinh doanh: tài chính bán buôn, tài chính bán lẻ và các lĩnh vực kinh doanh khác.

Năm 1987, China Merchants Bank (CMB) được thành lập tại Khu công nghiệp Shekou của Thâm Quyến, đi đầu trong công cuộc cải cách và mở cửa của Trung Quốc. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Trung Quốc thuộc sở hữu hoàn toàn của các pháp nhân doanh nghiệp và đại diện cho ngân hàng thí điểm đầu tiên thúc đẩy cải cách ngân hàng của Trung Quốc được thúc đẩy bởi những nỗ lực bên ngoài chính phủ.

CMB có hơn năm trăm chi nhánh ở Trung Quốc đại lục và một ở Hồng Kông. Vào tháng 11 năm 2007, là một phần của động lực thúc đẩy tăng trưởng quốc tế, ngân hàng đã giành được sự chấp thuận của chính quyền liên bang để mở một chi nhánh tại Thành phố New York.

Khóa USB của CMB

Đến cuối năm 2019, với hơn 80.000 nhân viên, CMB đã thiết lập mạng lưới dịch vụ bao gồm hơn 1.800 chi nhánh trên toàn thế giới, bao gồm sáu chi nhánh ở nước ngoài, hai văn phòng đại diện ở nước ngoài và các cửa hàng dịch vụ đặt tại hơn 130 thành phố của Trung Quốc đại lục.

Trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, CMB được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 24 trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ