Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.28) Tencent (Trung Quốc): Công ty phát hành game lớn nhất thế giới

10-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tencent là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong những công ty có giá trị tài chính cao nhất.

Tencent Holdings Ltd. là một tập đoàn công nghệ và giải trí đa quốc gia của Trung Quốc và công ty mẹ có trụ sở chính tại Thâm Quyến. Đây là một trong những công ty đa phương tiện có tổng doanh thu cao nhất trên thế giới dựa trên doanh thu. Đây cũng là công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử trên thế giới dựa trên các khoản đầu tư của mình, với Tencent Games là phân nhánh của Tập đoàn Giải trí Tương tác Tencent (IEG) tập trung vào xuất bản trò chơi.

Được thành lập vào năm 1998, các công ty con của tập đoàn tiếp thị trên toàn cầu các dịch vụ và sản phẩm khác nhau liên quan đến Internet, bao gồm giải trí, trí tuệ nhân tạo và công nghệ khác. Trụ sở hai tòa nhà chọc trời, Tencent Seafront Towers (còn được gọi là Tencent Binhai Mansion) tạo lạc tại quận Nanshan của Thâm Quyến.

Tencent là nhà cung cấp trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời là một trong những công ty có giá trị tài chính cao nhất. Đây là một trong những phương tiện truyền thông xã hội, đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn đầu tư lớn nhất. Các dịch vụ của hãng bao gồm mạng xã hội, âm nhạc, cổng web, thương mại điện tử, trò chơi di động, dịch vụ internet, hệ thống thanh toán, điện thoại thông minh và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Công ty vận hành các trang tin tức thời Tencent QQ, WeChat và QQ.com. Và cũng sở hữu Tencent Music.

Công ty đã vượt qua giá trị thị trường 500 tỷ USD vào năm 2018, trở thành công ty công nghệ châu Á đầu tiên vượt qua mốc định giá này. Kể từ đó, nó đã nổi lên như một công ty giao dịch công khai có giá trị nhất ở Trung Quốc và nằm trong số các công ty công nghệ hàng đầu thế giới theo giá trị thị trường.

Theo danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, Citigroup được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 28 trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)