Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.29) Total (Pháp): Một trong những tập đoàn năng lượng chủ lực của Châu Âu

11-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Total tham gia vào 23 dự án thăm dò và khai thác ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Nga.

TotalEnergies SE là một công ty năng lượng và dầu khí tổng hợp đa quốc gia của Pháp được thành lập vào năm 1924 và là một trong bảy công ty dầu khí siêu lớn của thế giới. Các hoạt động kinh doanh của nó bao gồm toàn bộ chuỗi dầu khí, từ thăm dò và sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên đến sản xuất điện, vận chuyển, lọc dầu, tiếp thị sản phẩm dầu mỏ và kinh doanh sản phẩm và dầu thô quốc tế. TotalEnergies cũng là một nhà sản xuất hóa chất quy mô lớn.

TotalEnergies có trụ sở chính trong Tour Total tại quận La Défense ở Courbevoie, phía tây Paris. Công ty là một thành phần của chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50.

Công ty hoạt động thông qua các mảng kinh doanh sau: thăm dò & sản xuất; khí đốt, năng lượng tái tạo & điện; tinh chế & hóa chất và tiếp thị & dịch vụ. Mảng thăm dò & sản xuất bao gồm các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí. Phân khúc khí đốt, năng lượng tái tạo & điện phát triển khí đốt hạ nguồn và điện các-bon thấp cũng như các doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả. Mảng lọc hóa chất tham gia vào quá trình lọc dầu, hóa dầu cơ bản, các dẫn xuất polyme, chuyển hóa sinh khối và chuyển hóa chất đàn hồi. Phân khúc này cũng bao gồm các hoạt động buôn bán và vận chuyển. Mảng tiếp thị & dịch vụ bao gồm các hoạt động cung cấp và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ dầu mỏ trên toàn thế giới.

Total tham gia vào 23 dự án thăm dò và khai thác ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Nga.

Total là nhiên liệu và chất bôi trơn được khuyến nghị chính thức cho tất cả các thành viên nổi bật của Liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi, bao gồm Renault, Nissan, Infiniti, Dacia, Alpine và Datsun, Kia Motors, ba Stellantis marques (Citroën, Peugeot và DS), Honda, Aston Martin, Mazda, Sany và Tata Motors chỉ dành cho ô tô cũng như Peugeot Motocycles, Kawasaki (chỉ nhiên liệu) và Honda chỉ dành cho xe máy.

Theo danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, Total được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 28 trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)