Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.31) China Mobile (Trung Quốc): Công ty viễn thông lớn nhất thế giới theo số lượng thuê bao

14-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) China Mobile là nhà khai thác mạng di động lớn nhất thế giới tính theo tổng số thuê bao.

China Mobile là tên thương mại của China Mobile Limited, một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc. China Mobile Limited cung cấp các dịch vụ thoại di động và đa phương tiện thông qua mạng viễn thông di động toàn quốc của mình trên khắp Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Công ty được thành lập vào ngày 3 tháng 9 năm 1997 và có trụ sở chính tại Hồng Kông. China Mobile Limited được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Đây là nhà khai thác mạng di động lớn nhất thế giới tính theo tổng số thuê bao.

China Mobile Ltd. hoạt động như một công ty cổ phần đầu tư. Công ty chủ yếu cung cấp các dịch vụ thoại, dữ liệu, nhắn tin văn bản, chuyển vùng, mạng và các dịch vụ khác. Công cung cấp viễn thông và các dịch vụ liên quan khác ở Trung Quốc. Công ty cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc tại tất cả 31 tỉnh, khu tự trị và các thành phố trực thuộc trung ương trên khắp Trung Quốc Đại lục và trong Đặc khu hành chính Hồng Kông. Mạng lõi dựa trên Giao thức Internet của nó có khả năng hỗ trợ các mạng GSM, TD-SCDMA, TD-LTE và LTE FDD.

China Mobile là nhà mạng không dây lớn nhất ở Trung Quốc, với 945,50 triệu thuê bao tính đến tháng 6 năm 2021. Trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, China Mobile được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 31 trên thế giới.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ