Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.32) Comcast (Hoa Kỳ): Công ty truyền thông đại chúng hàng đầu thế giới về doanh thu

23-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, Comcast được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 32 trên thế giới.

Comcast Corporation (trước đây gọi là American Cable Systems và Comcast Holdings), có trụ sở chính tại Philadelphia, là tập đoàn viễn thông đa quốc gia lớn nhất của Mỹ. Đây là công ty phát thanh truyền hình và truyền hình cáp lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu (sau AT&T), công ty truyền hình trả tiền lớn nhất, công ty truyền hình cáp lớn nhất và nhà cung cấp dịch vụ Internet gia đình lớn nhất ở Hoa Kỳ và là công ty lớn thứ ba của quốc gia cung cấp dịch vụ điện thoại gia đình.

Comcast cung cấp dịch vụ cho các khách hàng dân cư và thương mại Hoa Kỳ tại 40 tiểu bang và Quận Columbia. Là công ty mẹ của công ty truyền thông quốc tế NBCUniversal từ năm 2011, Comcast là nhà sản xuất phim truyện cho triển lãm sân khấu và chương trình truyền hình cáp và truyền hình qua sóng.

Comcast sở hữu và điều hành công ty con truyền thông cáp khu dân cư Xfinity, Comcast Business, một nhà cung cấp dịch vụ thương mại; Xfinity Mobile, một MVNO của Verizon; các kênh truyền hình quốc gia vô tuyến (NBC, Telemundo, TeleXitos và Cozi TV); nhiều kênh chuyên truyền hình cáp (bao gồm MSNBC, CNBC, USA Network, Syfy, NBCSN, Oxygen, Bravo, G4 và E!); xưởng phim Universal Pictures; dịch vụ phát trực tuyến VOD Peacock; xưởng phim hoạt hình (DreamWorks Animation, Illumination, Universal Animation Studios) và Universal Parks & Resorts.

Comcast cũng có cung cấp dịch vụ internet và cáp chi phí thấp cho các trường học, được trợ cấp bởi người tiêu dùng băng thông rộng nói chung thông qua chương trình E-Rate của chính phủ Hoa Kỳ. Các nhà phê bình đã lưu ý rằng nhiều người ủng hộ mạnh mẽ nhất các giao dịch kinh doanh của Comcast đã nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ Comcast Foundation.

Trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2022, Comcast được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 32 trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)