Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.4) JPMorgan Chase (Hoa Kỳ): Một biểu tượng của ngành tài chính thế giới

27-06-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) JPMorgan Chase đã giành vị trí thứ tư trong danh sách The Global 2000 2022 do Forbes bình chọn.

JPMorgan Chase & Co. là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty cổ phần dịch vụ tài chính có trụ sở chính tại Thành phố New York và được thành lập tại Delaware. Công ty được thành lập vào năm 1968 và có trụ sở chính tại New York, NY. Công ty hiện tại ban đầu được gọi là Chemical Bank, đã mua lại Chase Manhattan và lấy tên công ty đó. Công ty hiện tại được thành lập vào năm 2000, khi Tập đoàn Chase Manhattan hợp nhất với J.P. Morgan & Co.

JPMorgan Chase & Co. là một công ty cổ phần tài chính. Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đầu tư trên tất cả các thị trường vốn, bao gồm tư vấn về chiến lược và cấu trúc doanh nghiệp, huy động vốn trên thị trường chứng khoán và thị trường nợ, quản lý rủi ro, tạo lập thị trường chứng khoán tiền mặt và các công cụ phái sinh, môi giới và nghiên cứu. Ngân hàng hoạt động thông qua các mảng sau: Ngân hàng Tiêu dùng và Cộng đồng, Ngân hàng Doanh nghiệp và Đầu tư, Ngân hàng Thương mại và Quản lý Tài sản và Tài sản.


Thương hiệu J.P. Morgan được sử dụng bởi các bộ phận ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, ngân hàng tư nhân, quản lý tài sản tư nhân và dịch vụ ngân quỹ. Hoạt động ủy thác trong ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản tư nhân được thực hiện dưới sự bảo trợ của Ngân hàng JPMorgan Chase, N.A. — người được ủy thác thực tế. Thương hiệu Chase được sử dụng cho các dịch vụ thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ và Canada, các hoạt động ngân hàng bán lẻ của ngân hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, và ngân hàng thương mại.


Trước đó vào năm 2011, công ty đã thông báo rằng bằng việc sử dụng siêu máy tính, thời gian cần thiết để đánh giá rủi ro đã giảm đáng kể, từ việc đưa ra kết luận trong vòng vài giờ xuống còn bây giờ là vài phút. Công ty ngân hàng sử dụng công nghệ Field-Programmable Gate Array cho phương pháp này. 

Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, JPMorgan Chase được xếp hạng 59 về Doanh số, 8 về Lợi nhuận, 6 về Tài sản và 17 về Giá trị thị trường. Đây cũng là ngân hàng lớn nhất ở Mỹ vào năm 2022.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)