Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.41) Mercedes-Benz Group (Đức): Nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Đức

02-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoàn Mercedes-Benz có mạng lưới các nhà máy sản xuất và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Mercedes-Benz Group AG (tên trước đây là Daimler-Benz, DaimlerChrysler và Daimler) là một tập đoàn ô tô đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Nó là một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế gi��i.


Tập đoàn Mercedes-Benz AG hoạt động thông qua các phân khúc sau: Ô tô Mercedes-Benz, Xe tải Daimler, Xe Mercedes-Benz, Xe buýt Daimler và Dịch vụ Tài chính Daimler.


Daimler-Benz được thành lập với sự hợp nhất của Benz & Cie. Và Daimler Motoren Gesellschaft vào năm 1926. Công ty được đổi tên thành DaimlerChrysler sau khi mua lại nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ Chrysler Corporation vào năm 1998, và một lần nữa được đổi tên thành Daimler AG sau khi thoái vốn khỏi Chrysler vào năm 2007. Trong Năm 2021, Daimler AG là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Đức và lớn thứ sáu trên toàn thế giới về sản lượng. Vào tháng 2 năm 2022, Daimler được đổi tên thành Tập đoàn Mercedes-Benz.


Tập đoàn Mercedes-Benz có mạng lưới các nhà máy sản xuất và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới. Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, Mercedes-Benz Group AG được xếp hạng là công ty lớn thứ 41 trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)