Top 50 tập đoàn lớn nhất thế giới năm 2022 (P.42) CVS Health (Hoa Kỳ): Chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu Hoa Kỳ

03-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, CVS Health Corporation được xếp hạng là công ty lớn thứ 42 trên thế giới.

CVS Health Corporation (trước đây là CVS Corporation và CVS Caremark Corporation) là một công ty chăm sóc sức khỏe của Mỹ sở hữu CVS Pharmacy, một chuỗi nhà thuốc bán lẻ; CVS Caremark, một nhà quản lý phúc lợi dược phẩm; và Aetna, một nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe, trong số nhiều thương hiệu khác. Trụ sở chính của công ty ở Woonsocket, Rhode Island.


Consumer Value Stores (CVS) được thành lập vào năm 1963 bởi ba đối tác: anh em Stanley và Sidney Goldstein và Ralph Hoagland.


CVS Health Corporation hoạt động thông qua các mảng sau: Dịch vụ Dược phẩm, Bán lẻ hoặc Chăm sóc dài hạn, Quyền lợi Chăm sóc Sức khỏe và Doanh nghiệp. Phân khúc Dịch vụ Dược cung cấp các giải pháp quản lý lợi ích của nhà thuốc. Phân khúc Bán lẻ hoặc Chăm sóc Dài hạn bao gồm bán thuốc theo toa và phân loại hàng hóa nói chung. Phân khúc Quyền lợi Chăm sóc Sức khỏe cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe truyền thống, tự nguyện và hướng đến người tiêu dùng và các dịch vụ liên quan, bao gồm y tế, dược, nha khoa, sức khỏe hành vi, khả năng quản lý y tế. Phân khúc Doanh nghiệp liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ quản lý và hành chính.


Trong danh sách Global 2000 2022 của Forbes, CVS Health Corporation được xếp hạng là công ty lớn thứ 42 trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)