Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.10) Nickelodeon Animation Studios (Hoa Kỳ): Xưởng phim tạo nên series SpongeBob SquarePants nổi tiếng

28-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng phim Mỹ này đã tiếp tục sản xuất một số chương trình nổi tiếng đáng kinh ngạc như Hey Arnold !, Invader Zim, Cuộc phiêu lưu của Jimmy Neutron: Boy Genius, hai loạt phim Avatar và tất nhiên, SpongeBob SquarePants.

Nickelodeon Animation Studio là một xưởng phim hoạt hình của Mỹ thuộc sở hữu của ViacomCBS. Nó đã tạo ra nhiều chương trình truyền hình ban đầu cho Nickelodeon, chẳng hạn như SpongeBob SquarePants, The Fairly OddParents, Rugrats và Avatar: The Last Airbender, cùng nhiều chương trình khác.


Kể từ những năm 2010, studio cũng đã đồng phát triển loạt phim của riêng mình dựa trên IP có sẵn do ViacomCBS mua, chẳng hạn như Teenage Mutant Ninja Turtles và Winx Club. Vào tháng 11 năm 2019, Nickelodeon Animation Studio đã ký một thỏa thuận đầu ra kéo dài nhiều năm cho Netflix, bao gồm việc sản xuất nội dung, ở cả IP mới và IP hiện có, cho nền tảng phát trực tuyến.


Studio được thành lập vào năm 1990, ban đầu có tên là Games Productions Inc. và sau đó là Games Animation. Studio giám sát việc sản xuất ba chương trình hoạt hình cho Nickelodeon: Doug, Rugrats, và The Ren & Stimpy Show. Năm 1992, Nickelodeon bắt đầu thực hiện loạt phim nội bộ đầu tiên của Games Animation, Rocko's Modern Life. Games Animation đã sản xuất phần lớn đầu ra của mạng vào giữa những năm 1990 với sự hợp tác của các công ty hoạt hình khác như Klasky Csupo. 


Hãng phim Mỹ này đã tiếp tục sản xuất một số chương trình nổi tiếng đáng kinh ngạc như Hey Arnold !, Invader Zim, Cuộc phiêu lưu của Jimmy Neutron: Boy Genius, hai loạt phim Avatar và tất nhiên, SpongeBob SquarePants.


Năm 1998, studio chuyển từ Studio City, California đến Burbank với việc xây dựng một cơ sở mới. Nó được đổi tên thành Nickelodeon Animation Studio và sau đó là Nickelodeon Studios Burbank. Năm 1999, một cơ sở thứ hai ở thành phố New York được mở, lấy tên là Nickelodeon Animation Studio New York.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)