Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.13) Moving Picture Company (Anh): Xưởng phim với nhiều giải thưởng điện ảnh của Anh quốc

02-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng phim đã nhận được ba giải Oscar cho tác phẩm của mình trong các bộ phim năm 1917, The Jungle Book và Life of Pi và ba giải BAFTA cho tác phẩm năm 1917, The Jungle Book và Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2.

The Moving Picture Company (MPC) là một công ty sản xuất và hiệu ứng hình ảnh của Anh, có trụ sở chính tại Soho, London với các cơ sở đặt tại Los Angeles, Thành phố New York, Montreal, Amsterdam, Bengaluru, Paris, Berlin và Thượng Hải. MPC là một công ty con của Technicolor SA.


Các dịch vụ của MPC bao gồm thiết kế ý tưởng, hình ảnh hóa, giám sát cảnh quay, kết hợp 2D, hiệu ứng 3D / CG, hoạt hình, thiết kế chuyển động, phát triển phần mềm, thực tế hỗn hợp và sản xuất ảo.
MPC được thành lập vào năm 1970, khởi đầu là một công ty sản xuất quảng cáo cho truyền hình và đến năm 1974, studio bắt đầu đi sâu vào lĩnh vực hình ảnh, mua lại máy ghi hình và máy quay TV tiêu chuẩn phát sóng. MPC tiếp tục tăng trưởng; chuyển sang làm hậu kỳ video và đến năm 1983 được biết đến với công việc hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh cho ngành quảng cáo và phim truyện.

MPC Film đã phát triển từ một nhóm nhỏ ở London lên hơn 3000 nhân viên trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, nhóm R&I của Technicolor đã làm việc với bộ phận R&D của MPC để tạo ra một nền tảng sản xuất ảo có tên là Genesis; Genesis là nền tảng Sản xuất ảo của MPC.
Hãng phim đã nhận được ba giải Oscar cho tác phẩm của mình trong các bộ phim năm 1917, The Jungle Book và Life of Pi và ba giải BAFTA cho tác phẩm năm 1917, The Jungle Book và Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)