Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.15) DNEG (Anh): Công ty hiệu ứng hình ảnh với 6 giải Oscars

05-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty đã nhận được sáu giải Oscar cho các bộ phim Inception, Interstellar, Ex Machina, Blade Runner 2049, First Man và Tenet. Ngoài ra, DNEG đã nhận được giải BAFTA cho Inception, Harry Potter và bảo bối tử thần - Phần 2, Interstellar, Blade Runner 2049 và giải "Metalhead" của Black Mirror, và giải Visual Effects Society cho các bộ phim như The Dark Knight Rises, Sherlock Holmes, Inception, Interstellar, Dunkirk và Blade Runner 2049.

DNEG (trước đây gọi là Double Negative) là một công ty chuyển đổi âm thanh nổi, hoạt hình máy tính và hiệu ứng hình ảnh chuyển động của Anh được thành lập vào năm 1998 tại London. DNEG có trụ sở chính tại Fitzrovia, London, và các địa điểm khác ở Vancouver, Mumbai, Los Angeles, Chennai, Montréal, Chandigarh. Gần đây họ đã đóng cửa hoạt động tại Hyderabad và Goa do đại dịch Covid 19.


Double Negative mở cửa lần đầu tiên vào năm 1998 tại London. Được thành lập bởi một nhóm nhỏ các chuyên gia trong ngành, bao gồm Peter Chiang (Giám sát VFX cấp cao), Matt Holben (Giám đốc chung), Alex Hope (Giám đốc chung) và Paul Franklin (Giám sát VFX cấp cao), Double Negative đã phát triển từ một nhóm nhỏ ở London cho gần 5.000 nhân viên trên toàn thế giới.


Cũng trong năm 2014, Double Negative hợp nhất với Prime Focus World; công ty hợp nhất được đổi tên thành DNEG. Hai công ty đã thông báo về việc mở chi nhánh Mumbai sắp tới sau khi sáp nhập các công ty trong ngành công nghiệp hình ảnh chuyển động.


Công ty đã nhận được sáu giải Oscar cho các bộ phim Inception, Interstellar, Ex Machina, Blade Runner 2049, First Man và Tenet. Ngoài ra, DNEG đã nhận được giải BAFTA cho Inception, Harry Potter và bảo bối tử thần - Phần 2, Interstellar, Blade Runner 2049 và giải "Metalhead" của Black Mirror, và giải Visual Effects Society cho các bộ phim như The Dark Knight Rises, Sherlock Holmes, Inception, Interstellar, Dunkirk và Blade Runner 2049.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)