Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.21) Studio Pierrot: Hãng phim nổi tiếng với 2 anime đoạt giải thưởng Grand Prix Animage Anime

21-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Pierrot nổi tiếng với một số bộ anime nổi tiếng trên toàn thế giới, chẳng hạn như Naruto, Bleach, Yu Yu Hakusho, Black Clover, Boruto: Naruto Next Generations, Tokyo Ghoul và Great Teacher Onizuka.

Pierrot Co., Ltd. là một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào tháng 5 năm 1979 bởi các nhân viên cũ của cả Tatsunoko Production và Mushi Production. Trụ sở chính của nó được đặt tại Mitaka, Tokyo.


Pierrot nổi tiếng với một số bộ anime nổi tiếng trên toàn thế giới, chẳng hạn như Naruto, Bleach, Yu Yu Hakusho, Black Clover, Boruto: Naruto Next Generations, Tokyo Ghoul và Great Teacher Onizuka.


Công ty có logo là khuôn mặt của một chú hề. "Piero" là một từ mượn tiếng Nhật dành cho chú hề, được lấy từ nhân vật cổ điển của Pierrot.


Yu Yu Hakusho và Saiyuki, hai trong số những bộ anime của công ty, đã giành được Giải thưởng Animage Anime Grand Prix lần lượt vào các năm 1994, 1995 và 2000.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)