Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.22) Aardman Animations (Anh) Xưởng phim tạo ra bộ phim stop-motion có doanh thu cao nhất mọi thời đại

22-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Aardman liên tục được đón nhận nồng nhiệt và các bộ phim stop motion của họ nằm trong số những bộ phim stop-motion có doanh thu cao nhất, với bộ phim đầu tay, Chicken Run (2000), là bộ phim có doanh thu cao nhất cũng như là bộ phim stop-motion có doanh thu cao nhất phim mọi thời đại.

Aardman Animations, Ltd. (Aardman Studios hoặc Aardman Animation Studios) là một xưởng phim hoạt hình của Anh có trụ sở tại Bristol, Anh. Aardman được biết đến với những bộ phim được làm bằng kỹ thuật hoạt hình đất sét stop-motion, đặc biệt là những bộ phim có các nhân vật Plasticine Wallace và Gromit, Shaun the Sheep và Morph.


Sau một số phim ngắn hoạt hình máy tính thử nghiệm vào cuối những năm 1990, bắt đầu với Owzat (1997), họ bước vào thị trường hoạt hình máy tính với Flushing Away (2006). Tính đến tháng 2 năm 2020, các bộ phim của Aardman đã kiếm được 1,1 tỷ đô la trên toàn thế giới và trung bình 134,7 triệu đô la mỗi phim.


Aardman liên tục được đón nhận nồng nhiệt và các bộ phim stop motion của họ nằm trong số những bộ phim stop-motion có doanh thu cao nhất, với bộ phim đầu tay, Chicken Run (2000), là bộ phim có doanh thu cao nhất cũng như là bộ phim stop-motion có doanh thu cao nhất phim mọi thời đại.


Aardman được thành lập vào năm 1972 như một dự án kinh phí thấp của Peter Lord và David Sproxton, những người muốn hiện thực hóa ước mơ sản xuất một bộ phim hoạt hình. Sự hợp tác đã cung cấp các chuỗi hoạt hình cho loạt phim BBC dành cho trẻ em khiếm thính Vision On. Tên công ty bắt nguồn từ tên của nhân vật Siêu nhân ngổ ngáo của họ trong chuỗi đó.


Các tác phẩm của Aardman đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, các giải thưởng lớn giành được bao gồm Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất và Giải BAFTA cho Phim Anh hay nhất cho Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)